1.951 học sinh tham dự Kỳ thi Olympic 10-3

Ông Nguyễn Đăng Bồng – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Du, Phó Chủ tịch Hội đồng thi thông qua các Quyết định của kỳ thi

Sáng nay 09/3/2018, tại trường THPT chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Kỳ thi Olympic truyền thống 10-3 tỉnh Đắk Lắk lần thứ III, năm học 2017-2018. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT; ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng thi; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn tỉnh; 1.951 học sinh giỏi lớp 10 và 11 đến từ 54/56 trường THPT.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Olympic 10-3 năm nay có 11 môn thi: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Giáo dục công dân. Có 668 cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường THPT trên địa bàn tỉnh được điều động làm nhiệm vụ coi thi, chấm thi và phục vụ kỳ thi.

Các học sinh kiểm tra Đề thi đã được niêm phong

Các học sinh tham dự Kỳ thi

Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày (từ 9-10/3/2018), đây là hoạt động được tổ chức định kỳ hằng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 thuộc các trường THPT trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích giúp các em nâng cao kiến thức, thể hiện tài năng sáng tạo, niềm đam mê học tập; từ đó phát hiện các học sinh có năng khiếu, tạo nguồn bồi dưỡng học sinh giỏi để tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Nguyễn Văn Đạt