129 dự án  tham dự vòng chung kết Cuộc thi khoa học, kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk năm học 2019-2020

Toàn cảnh Lễ khai mạc Cuộc thi

Ngày 03/01/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII, năm học 2019-2020. Tham dự Lễ khai mạc có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, giảng viên các trường Đại học Tây Nguyên, Đại học Duy Tân, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh; lãnh đạo, giáo viên hướng dẫn và các em học sinh đến từ các trường THPT, THCS trong toàn tỉnh.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc

Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk năm học 2019-2020 nhằm mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống … góp phần phát triển nằn lực học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường phổ thông.

Bà Lê Thị Thảo – Trưởng phòng GDTrH Sở GDĐT, Thư ký Ban tổ chức thông qua các Quyết định của Cuộc thi

Ông Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi triển khai thể lệ Cuộc thi

Tham gia cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk năm học 2019-2020 có 129 dự án đến từ 15 phòng GDĐT và 35 trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 03 đến ngày 05/01/2020) tại trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Hoàng Việt, thành phố Buôn Ma Thuột. Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 02 dự án xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi cấp Quốc gia (dự kiến diễn ra vào tháng 3/2020 tại thành phố Đà Nẵng).

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Cuộc thi

Khu vực trình bày Poster của các đơn vị

Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa, Trưởng Ban tổ chức và các thành viên Ban tổ chức nghe đại diện học sinh giới thiệu sản phẩm tham gia dự thi tại khu vực trình bày Poster

Sản phẩm dự thi của các em học sinh trường THCS 719, huyện Krông Pắc

Trước đó,  tại Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức vào tháng 3/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn học sinh Đắk Lắk có 06 dự án tham gia, trong đó có 01 dự án đạt giải Ba, 01 dự án đạt giải Tư và 04 dự án đạt giải các nhà tài trợ.

Nguyễn Đạt