Bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp dành cho học sinh trung học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 17/01/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021. Tham dự bế mạc có ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; bà Phan Thị Như Thuỷ, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc; các đơn vị tài trợ cùng thầy cô giáo và học sinh của các đơn vị tham gia dự thi.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi phát biểu bế mạc

Bà Lê Thị Thảo, Trưởng Phòng GDTrH, Sở GD&ĐT, Thành viên Ban Tổ chức, thông qua các quyết định công nhận kết quả các dự án đạt giải

Sau 3 ngày khởi tranh, từ ngày 15 đến ngày 17/01/2021, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021 đã chính thức khép lại, Cuộc thi lần này, có số lượng thí sinh và số lượng dự án nhiều hơn so với các năm trước; sự quan tâm, đầu tư của các đơn vị dành cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật, khởi nghiệp ngày càng nhiều, chất lượng của các dự án được nâng lên rõ rệt. Cuộc thi đã ra tạo sân chơi bổ ích, giúp cho các em học sinh có điều kiện để phát huy tính tư duy, sáng tạo và thể hiện niềm đam mê của mình trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và khởi nghiệp.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi Đỗ Tường Hiệp tặng Giấy khen cho các em học sinh có dự án đạt giải

Phát biểu tại buổi bế mạc, Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; sự đam mê, tìm tòi, nghiên cứu của các em học sinh và sự đồng hành của các trường đại học, các đơn vị tài trợ đã góp phần làm nên sự thành công của cuộc thi. Đồng thời chúc mừng các dự án của các em học sinh đã đạt được thành tích cao trong cuộc thi lần này, mong rằng các em học sinh tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, ước mơ của mình trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và khởi nghiệp, để trong tương lai các em có thể phát triển và có nhiều dự án mới hay và ý nghĩa, tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống thực tiễn.

Ban Tổ chức tặng Giấy khen cho các em học sinh có dự án đạt giải

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 129 giải thưởng cho các dự án xuất sắc. Trong đó, về lĩnh vực Khoa học, kỹ thuật Ban tổ chức trao 48 giải Tư, 36 giải Ba, 22 giải Nhì và 11 giải Nhất. Về lĩnh vực Khởi nghiệp Ban Tổ chức trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 6 giải Ba. Dự án “Sơn hữu cơ trang trí nội thất từ màu thổ cẩm của người đồng bào Ê đê” của các em học sinh Nguyễn Thị Thuỳ Ngân và Nguyễn Thị Kiều Trang, học sinh lớp 12A4 trường THPT Lê Hữu Trác và dự án “Chế tạo khẩu trang dễ phân huỷ từ vỏ cà phê và vỏ ngô” của các em học sinh Đào Thị Khánh Huyền, lớp 12A2 và em Phan Thị Thảo Trang lớp 12A3, trường TH, THCS&THPT Hoàng Việt sẽ được lựa chọn để tham gia Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp dành cho học sinh trung học Toàn quốc năm 2021 khi Bộ GDĐT có kế hoạch cụ thể.

Đại biểu, Ban Tổ chức, các đơn vị tài trợ và học sinh chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi bế mạc, Ban Tổ chức trao Quyết định cho 2 dự án khoa học kỹ thuật tham gia dự thi Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2020 – 2021 gồm: Dự án “Khai thác ứng dụng mã QR kết hợp nhận diện khuôn mặt để quản lý học sinh trong trường THCS & THPT nhằm kiểm soát chặt chẽ việc học sinh ra vào trường” của các em em Đinh Gia Toàn và Phạm Đức Huy, học sinh lớp 9A3 trường TH, THCS & THPT Victory; dự án “Nghiên cứu chế tạo màng bảo quản trái cây từ nguyên liệu tự nhiên” của các em Nguyễn Thị Tường Vi và Phan Thị Hằng, lớp 9A1 trường THCS Tô Hiệu, huyện Krông Ana.

Đình Vinh