Tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân dịp, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, chiều 26/01/2021, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do bà Lê Thị Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng – Ngô Thị Khiêm, thuộc thôn 2, xã Hoà Lễ, huyện Krông Bông.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Thanh Xuân chia sẻ, động viên Mẹ VNAH – Ngô Thị Khiêm

Được biết, mẹ Ngô Thị Khiêm, khi tuổi chỉ mới ngoài ba mươi, mẹ đã chịu sự đau thương, mất mát quá lớn khi chồng và người con trai trưởng đều hy sinh khi tham gia trong cuộc chiến chống thực dân phương Tây xâm lược, bảo vệ tổ quốc. Mẹ trở thành một “người cha” bất đắc dĩ trong việc vừa nuôi 3 con nhỏ, vừa tham gia hoạt động cánh mạng, mẹ cũng từng bị địch bắt giam, tra tấn, tuy nhiên bằng ý chí, kiên cường và lòng yêu nước bao la, mẹ thà chịu những đòn roi dã man của kẻ thù nhưng quyết không khai những bí mật về nuôi giấu cán bộ cách mạng, cán bộ hoạt động nằm vùng…

Bà Lê Thị Thanh Xuân, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng quà cho Mẹ VNAH – Ngô Thị Khiêm

Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, bà Lê Thị Thanh Xuân cảm ơn, chúc mừng mẹ Việt Nam Anh hùng – Ngô Thị Khiêm và gia đình vì những cống hiến của mẹ trong sự nghiệp đấu tranh chống thực dân phương Tây, bảo vệ tổ quốc. Mong mẹ, có thật nhiều sức khoẻ, sống vui, sống lâu với con cháu, để các thế hệ con cháu, cũng như Đảng, nhà nước, chính quyền, đoàn thể các cấp có cơ hội được quan tâm, chăm sóc mẹ, thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với cá nhân mẹ Ngô Thị Khiêm nói riêng và người có công cách mạng nói chung. Đồng thời chúc mẹ cùng gia đình đón Tết Tân Sửu năm 2021 vui vẻ, sum vầy và hạnh phúc.

Mẹ VNAH – Ngô Thị Khiêm trò chuyện cùng các thành viên trong đoàn công tác của Sở GD&ĐT

Bên cạnh việc hỗ trợ, chăm sóc mẹ Ngô Thị Khiêm với số tiền hơn 14 triệu đồng/năm, dịp này, Sở GD&ĐT thăm, tặng quà cho mẹ, với trị giá trên 2 triệu đồng.

Đình Vinh