Trao Bằng Công nhận Trường PTDT Nội trú THCS huyện Lắk đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong không khí hân hoan, phấn khởi cùng cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội và mừng mùa xuân mới của đất nước, sáng ngày 29/01/2021 trường PTDT Nội trú THCS huyện Lắk long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Lê Thị Thanh Xuân – Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Giáo và Đào tạo; đồng chí Nay Y Phú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lắk; các đồng chí đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện Lắk; các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường.

Học sinh tham dự, diễu hành tại buổi Lễ

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Thanh Xuân trao Bằng công nhận Trường PT DTNT THCS huyện Lắk đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho lãnh đạo nhà trường

Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Lắk được thành lập từ năm 2003 trên cơ sở tách ra từ Trường phổ thông cấp 2-3 Lắk; nay được đổi tên thành Trường PT DTNT THCS huyện Lắk theo Quyết định số 1645/QĐ-UBND ngày 03/7/2017 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Trường đóng chân trên địa bàn thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk; có tổng diện tích 8.300m2. Trải qua 17 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã không ngừng cố gắng, phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Trên cơ sở định hướng của huyện và tình hình thực tế, những năm qua Trường PTDT Nội trú THCS huyện Lắk đã bám sát 5 tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia theo Thông tư số  18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xây dựng kế hoạch và tìm ra nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong quá trình thực hiện. Ghi nhận những nỗ lực đó, ngày 22/9/2020 UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2266/QĐ-UBND công nhận Trường PT DTNT THCS huyện Lắk đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Ông Trần Văn Hùng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT công bố Quyết định Công nhận trường đạt chuẩn quốc gia tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phó Giám đốc Lê Thị Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Đắk Lắk, Phó Giám đốc Lê Thị Thanh Xuân trao Bằng Công nhận Trường PTDT Nội trú THCS huyện Lắk đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng thời cá nhân đồng chí Lê Thị Thanh Xuân đã dành  tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều cố gắng và đạt thành tích học tập xuất sắc, nhằm động viên tinh thần và tạo động lực cho các em, giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích tốt hơn trong học tập.

Cá nhân Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Thanh Xuân hỗ trợ, trao học bổng cho các em học sinh

Ông Trịnh Duy Quyết, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú THCS huyện Lắk phát biểu tại buổi Lễ

Buổi Lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của đại biểu, thầy cô và học sinh trường PTDT Nội trú THCS huyện Lắk.

Trần Hùng