Đắk Lắk: Tết sum vầy “Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2021

Cùng với việc tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh còn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp nhà giáo vượt lên số phận để dạy tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các đại biểu tham dự gặp mặt Tết sum vầy năm 2021

Bà Võ Thị Hạnh và ông Lưu Tiến Quang trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “nhà mái ấm Công đoàn” cho 2 gia đình nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân náo nức thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 (đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội), ngày 30/01/2021, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Công đoàn ngành GD tỉnh tổ chức Tết sum vầy “Mừng Xuân, ơn Đảng” năm 2021 nhằm động viên, khích lệ tinh thần và trao quà hỗ trợ nhà giáo, người lao động ngành GD có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Tân Sửu ấm áp và đầy đủ hơn. Tham dự có, bà Võ Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; các đơn vị tài trợ; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GĐ&ĐT; 120 nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và đại diện các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa phát biểu tại buổi gặp mặt “Mừng Xuân, ơn Đảng” năm 2021 ngành GD tỉnh

Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt “Mừng Xuân, ơn Đảng” năm 2021 ngành GD tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa cũng như Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh Lưu Tiến Quang đều thể hiện tình cảm sâu sắc, lời động viên, chia sẻ ân cần đến các nhà giáo, người lao động của ngành GD đã vượt lên số phận ốm đau, bệnh tật để thực hiện thi đua “dạy tốt – học tốt” góp phần cùng toàn ngành GD&ĐT tỉnh hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu năm học 2019-2020 và học kỳ I, năm học 2020-2021. Nhiều tấm gương vượt khó của nhà giáo, người lao động đã được các cơ quan thông tấn, báo chí và Truyền thông của Ngành biểu dương, nêu gương trong thời gian qua là minh chứng nhân văn cho tinh thần “Vì học sinh thân yêu” ấy. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, nhiều thầy cô giáo đang chịu đựng những cơn đau do bệnh tật hành hạ …, nhưng tin tưởng rằng, với tinh thần, ý chí và tình yêu nghề, mến trẻ, đội ngũ nhà giáo, người lao động của ngành GD tỉnh sẽ vượt qua khó khăn, thử thách để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh ngày càng phát triển, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thân yêu.

Bà Võ Thị Hạnh và ông Phạm Đăng Khoa trao quà cho nhà giáo, người lao động của ngành GD tỉnh có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện các nhà tài trợ trao quà cho nhà giáo, người lao động của ngành GD tỉnh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi gặp mặt, Công đoàn ngành GD tỉnh trao tặng 120 suất quà, mỗi suất 300.000đ và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà mái ấm công đoàn” cho 2 gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 50.000.000đ; ông Phạm Đình Vương, Giám đốc Trung tâm Unesco Văn hóa Thông tin Truyền thông tại TP. Hồ Chí Minh trao tặng 120 suất quà, mỗi suất 600.000đ; Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Đắk Lắk trao tặng 70 suất, mỗi suất 500.000đ.

Thành Tâm