441 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi Trung học phổ thông và Giáo dục thường xuyên cấp tỉnh năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở phát biểu

Chiều ngày 03/02/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi giáo dạy giỏi THPT – GDTX cấp tỉnh năm học 2017-2018. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT; các ông, bà là Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo Công đoàn ngành GD tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; lãnh đạo các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX.

Hội thi giáo dạy giỏi THPT – GDTX cấp tỉnh năm học 2017-2018 có 03 vòng thi, từ ngày 11 đến ngày 13/12/2017 thi sáng kiến kinh nghiệm, có 555 giáo viên của 54 trường THPT và 11 Trung tâm GDNN-GDTX tham gia; ngày 26/12/2017 thi kiểm tra năng lực, có 520 giáo viên tham gia; từ ngày 29/01/2017 đến ngày 03/02/2018, tại thành phố Buôn Ma Thuột đã diễn ra vòng thi thực hành có 470 thí sinh đủ điều kiện tham gia thi tại 05 điểm thi gồm: trường THPT Buôn Ma Thuột, trường THPT Cao Bá Quát, trường THPT Lê Quý Đôn, trường THPT Chu Văn An, TTGDTX tỉnh và TTGDNN-GDTX thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là kỳ thi mà Sở GDĐT đã áp dụng Tiêu chí đánh giá giờ dạy theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 08 tháng 10 năm 2014 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn của trường trung học/ trung tâm giáo dục thường xuyên qua mạng.

Ông Đỗ Tường Hiệp – Trưởng phòng GDTrH phát biểu tổng kết

Theo đánh giá của Ban tổ chức: giáo viên dự thi chuẩn bị giáo án bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng, xác định mục tiêu phù hợp, chính xác, chuẩn bị đồ dùng hợp lý và hầu hết các giờ dạy đều ứng dụng CNTT, việc phối hợp sử dụng các phương tiện dạy học và ứng dụng CNTT nhuần nhuyễn mang lại hiệu quả cao cho bài dạy; các giáo viên đã sử dụng phương pháp dạy học tích cực, trình bày bài giảng chặt chẽ, khoa học, chú trọng phần luyện tập, thực hành, bài tập, khai thác tốt nội dung của bài học, lồng ghép, tích hợp một số nội dung khéo léo, linh hoạt, hệ thống câu hỏi hợp lý, khoa học, sử dụng câu hỏi mở để phát huy tính tích cực của học sinh. Đặc biệt, nhiều tiết dạy đã phát huy hiệu quả hoạt động nhóm và hoạt động tích cực của cá nhân người học; điểm nổi bật là phong cách dạy học của giáo viên thể hiện tính mô phạm, linh hoạt, sáng tạo, tự tin tạo động lực, hứng thú, niềm tin cho người học. Một số giáo viên dự thi đã có sự đầu tư công phu đồ dùng dạy học; trong Cuộc thi, hoạt động góp ý, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy của giám khảo đối với  giáo viên dự thi mang lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho mỗi giáo viên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở thay mặt lãnh đạo ngành GDĐT chúc mừng và biểu dương các thầy giáo, cô giáo đã vượt qua những khó khăn, bộn bề của công việc tại các nhà trường để tham gia cuộc thi một cách nghiêm túc. Các thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần này vừa là vinh dự của cá nhân đồng thời là vinh dự của các nhà trường. Lãnh đạo Sở tin tưởng rằng các thầy cô trở về trường công tác sau cuộc thi sẽ trở thành những hạt nhân trong công tác chuyên môn, các nhà trường có thêm nguồn nhân lực tốt để xây dựng nội dung, chương trình giáo dục một cách tích cực để chuẩn bị cho việc thực hiện nội dung, chương trình sách giáo khoa mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đây cũng là cơ hội để các nhà trường bổ sung thêm lực lượng cốt cán, quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo của nhà trường. Mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy sở trường, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói riêng và toàn ngành nói chung.

Ông Phạm Đăng Khoa và bà Thái Thị Mỹ Bình trao giấy chúng nhận cho các giáo viên

Ông Thái Văn Tài và ông Dương Đình Long trao giấy chứng nhận cho các giáo viên

Bà Lê Thị Thanh Xuân và bà Niê Thanh Mai trao giấy chứng nhận cho các giáo viên

Ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở trao giấy chứng nhận cho các giáo viên

Bà Thái Thị Mỹ Bình – Chánh Văn phòng Sở trao giấy chứng nhận cho các giáo viên

Cũng tại buổi lễ, Giám đốc Sở đã tặng Giấy khen cho 45 giáo viên có thành tích xuất sắc của hội thi, trong đó có: 18 giải Nhất, 12 giải Nhì và 15 giải Ba. Tặng cờ toàn đoàn cho 03 đơn vị đạt thành tích xuất sắc: giải Nhất THPT Krông Ana, giải Nhì THPT Chu Văn An và giải Ba THPT Việt Đức.

Ông Phạm Đăng Khoa và bà Lê Thị Thanh Xuân tặng Giấy khen cho 18 giáo viên đạt giải Nhất của Hội thi

Ông Phạm Đăng Khoa tặng Cờ toàn đoàn cho các đơn vị

 

Nguyễn Văn Đạt