58 sản phẩm đạt giải cuộc thi “Sáng tạo vật dụng vệ sinh trường học” năm 2017

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 26/12/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tạo vật dụng vệ sinh trường học” năm 2017. Đây là kết quả của việc thực hiện Quyết định 1432/QĐ-UBND ngày 13 tháng 6 năm 2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở phát biểu

Phát biểu tổng kết cuộc thi, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT khẳng định: Cuộc thi “Sáng tạo vật dụng vệ sinh trường học”, ngoài việc giúp cho hoc sinh áp dụng các kiến thức đã học vào thực hiện nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, dự án khoa học có tính thực tế, gần gũi với cuộc sống và học tập; còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vệ sinh, từng bước làm thay đổi nhận thức, hành vi sử dụng, bảo quản các công trình vệ sinh trường học; từng bước nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ vệ sinh, nước sạch và môi trường sống. Đây cũng là dịp để các nhà trường đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “đổi mới sáng tạo trong dạy học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Phần thuyết trình của trường Mẫu giáo Hoa Sen, huyện Cư M’Gar
VS4
Thùng rác thông minh, thân thiện môi trường của Trường THCS 19-8, huyện Cư Kuin

Ông Lưu Tiến Quang – Phó Trưởng Phòng CTTT  báo cáo kết quả cuộc thi
VS6
Ông Nguyễn Vĩnh Trinh – Phó Chánh Văn phòng Sở công bố Quyết định khen thưởng

Qua hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh, nhân dân ủng hộ và tham gia. Trải qua vòng sơ loại ở cấp huyện, đã tiến hành tuyển chọn các công trình, sản phẩm có chất lượng, đáp ứng các tiêu chí để dự thi vòng chung kết cấp tỉnh.

VS7
Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở trao giải Nhất cuộc thi

Tại vòng chung kết cấp tỉnh, Ban Giám khảo đã chọn ra 58 sản phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó giải cá nhân có: 04 giải Nhất; 08 giải Nhì; 12 giải Ba; và 34 giải Khuyến khích; giải tập thể cho các tập thể: Phòng GDĐT huyện Cư Kuin, Phòng GDĐT huyện Ea Súp, Phòng GDĐT huyện Ea Kar, trường THCS 19-8 và trường THPT Lê Duẩn.

Nguyễn Văn Đạt