59 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế – ISEF 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 4/5, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi khoa học kỹ thuật Quốc tế – ISEF 2022 theo hình thức trực tiếp tại Mỹ và trực tuyến tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ. Các dự án của Việt Nam dự thi trực tuyến tại điểm cầu đặt tại Thủ đô Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các Sở GD&ĐT, các trường có Dự án dự thi. Về phía Sở GD&ĐT Đắk Lắk có ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở; đại diện trường THCS&THPT Đông Du.

Các đại biểu tham dự khai mạc Hội thi khoa học kỹ thuật Quốc tế – ISEF 2022 tại đầu cầu Thủ đô Hà Nội (Việt Nam).

Theo đó, đoàn Việt Nam đăng ký tham gia ISEF 2022 với 7 dự án của 13 học sinh. Các dự án này thuộc 7 lĩnh vực trong tổng số 21 lĩnh vực của ISEF 2022. Đây những dự án đạt giải Nhất tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021-2022.

Thứ trưởng, NGƯT Nguyễn Hữu Độ và Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Nguyễn Xuân Thành chúc mừng các đội thi đại diện cho Việt Nam.

Được biết, ISEF 2022 có gần 1.300 dự án của 1.750 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lĩnh thổ tham gia dự thi. Tổng giá trị giải thưởng hơn 5 triệu USD được cấp dưới dạng học bổng, tài trợ thực tập và phần thưởng.

ISEF 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/5-13/5/2022 với hai hình thức thi trực tiếp và trực tuyến, các đội dự thi trực tiếp tại Mỹ. Các đội tuyển Việt Nam đăng ký tham gia theo hình thức trực tuyến vào 02 ngày 4 và 5 tháng 5. Lễ trao giải ISEF 2022 sẽ diễn ra vào ngày 13/5/2022.

Giám đốc Phạm Đăng Khoa cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT chúc mừng đội thi của tỉnh Đắk Lắk.

Dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động” thuộc lĩnh vực kỹ thuật cơ khí của 2 học sinh: Vi Thị Thu Hà (lớp 11A1) và Đào Huỳnh Duy An (lớp 12A5), trường THCS & THPT Đông Du vinh dự là 1 trong 7 dự án đại diện cho Việt Nam tham dự Hội thi.

Dự án “Thiết kế, chế tạo máy hút dịch chanh dây bán tự động” của tỉnh Đắk Lắk vinh dự là 1 trong 7 dự án đại diện cho Việt Nam tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật Quốc tế – ISEF 2022.

Theo lịch thi của Ban tổ chức, đội thi của tỉnh Đắk Lắk thi trực tuyến vào khung giờ 4h đến 8h sáng ngày 6/5/2022 tại điểm cầu Hà Nội.

Theo thống kê trung bình hàng năm chỉ có khoảng 25% số dự án xuất sắc có giải. Do đó, giải thưởng của Hội thi này thể hiện sự cố gắng, sự ghi nhận của cá nhân các em học sinh và tập thể đội thi, sự tận tình giảng dạy của các thầy giáo, cô giáo. Hội thi là sân chơi trí tuệ, khoa học, là cơ hội để các em học sinh thể hiện được mình và có điều kiện trải nghiệm. Thông qua mỗi kỳ tham dự Hội thi cũng là cơ hội để đổi mới cách dạy, cách học ở các nhà trường phổ thông.

Văn Xuân