720 giáo viên THPT, GDTX bồi dưỡng thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới

Từ ngày 08/10 đến 09/10/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột, 720 giáo viên cốt cán các trường trung học phổ thông (THPT), các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020-2021. Tham dự khai mạc bồi dưỡng có tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT cùng toàn thể giáo viên lớp bồi dưỡng.

Đại biểu dự khai mạc tập huấn

TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc tập huấn

Trọng tâm của đợt tập huấn, bồi dưỡng lần này là hướng dẫn việc tổ chức dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho giáo viên trực tiếp giảng dạy; các giáo viên dự bồi dưỡng phải nghiên cứu, nắm chắc nội dung, chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và chương trình môn học mình phụ trách; mỗi một giáo viên đều được cấp tài khoản trực tuyến (LMS) để tự nghiên cứu, tự học trước khi đến lớp bồi dưỡng tập trung.

Đội ngũ giáo viên tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đến từ trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã trực tiếp hướng dẫn học viên tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tổng thể và bộ môn; phân tích, đánh giá những điểm mới so với Chương trình giáo dục hiện hành; hướng dẫn phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; hướng dẫn đội ngũ cốt cán hỗ trợ bồi dưỡng đại trà giáo viên THPT, GDTX trên toàn tỉnh.

Thành Tâm – Trần Hùng