750 học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học cơ sở cấp tỉnh năm học 2017 – 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Các đại biểu và cán bộ coi thi thực hiện nghi lễ chào cờ

Sáng nay 04/4/2018, tại trường THCS Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017-2018. Tham dự buổi lễ có ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở – Chủ tịch Hội đồng thi; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; các thành viên của Hội đồng coi thi và các em học sinh tham dự Kỳ thi.

Ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Kỳ thi

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, ông Thái Văn Tài khẳng định: Đây là một trong những Kỳ thi quan trọng của ngành GDĐT tỉnh, nhằm phát hiện những học sinh có năng lực thực sự để tôn vinh, tiếp tục bồi dưỡng tạo nguồn cho các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh trong thời gian tới; đánh giá một cách thiết thực, khách quan chất lượng giảng dạy – học tập của thầy và trò các nhà trường cũng như phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” ở các phòng GDĐT. Kỳ thi cũng là cơ hội để các em học sinh ở các trường THCS, trong toàn tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhau về niềm đam mê, kinh nghiệm và phương pháp học tập để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Các cán bộ coi thi tham dự lễ khai mạc

Các học sinh tham dự lễ khai mạc

Ông Phạm Văn Ninh – Phó Trưởng phòng KTKĐCLGD-CNTT công bố các quyết định Kỳ thi

Đại diện cho 750 học sinh kiểm tra tình trạng bảo mật của đề thi

Kỳ thi năm nay có 750 em đại diện cho hơn 118 ngàn học sinh khối THCS của 15 Phòng GDĐT trong toàn tỉnh tham gia dự thi ở 10 môn, cụ thể: Địa lí 92 em, Hóa học 88 em, Lịch sử 85 em, Ngữ Văn 106 em, Sinh học 86 em, Tiếng Anh 89 em, Tiếng Pháp 07 em, Tin học 28 em, Toán 88 em và Vật lí 81 em.

Nguyễn Văn Đạt