77 học sinh, sinh viên nghèo được nhận học bổng “Đọt chuối non”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 8/1, tại TP Buôn Ma Thuột đã diễn ra lễ trao học bổng “Đọt chuối non” lần thứ 15 năm 2022. Chương trình do Nhóm bạn từ tâm Đắk Lắk; quỹ học bổng “Đọt chuối non” và Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức.

Các đại biểu tham dự lễ trao học bổng “Đọt chuối non” lần thứ 15, năm 2022.

Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT; bà Hoàng Thiên Nga – Người sáng lập quỹ học bổng “Đọt chuối non”, Trưởng Nhóm bạn từ tâm Đắk Lắk; đại diện các nhà tài trợ; các thầy cô giáo dẫn đoàn và học sinh, sinh viên nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Phạm Đăng Khoa thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh cảm ơn bà Hoàng Thiên Nga và Nhóm bạn từ tâm Đắk Lắk cùng các nhà tài trợ đã đồng hành, sẻ chia với các hoàn cảnh học sinh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa phát biểu tại buổi lễ.

“Quỹ học bổng “Đọt chuối non” được duy trì trong 15 năm qua thể hiện rất rõ tính nhân văn của nó. Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng đã vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và trở thành công dân tốt của xã hội. Tin tưởng rằng, với tâm huyết đối với ngành GD&ĐT, đội ngũ cán bộ quản lý quỹ học bổng sẽ tiếp tục phát triển và hỗ trợ nhiều hơn cho học sinh khó khăn không chỉ của Đắk Lắk mà còn của các tỉnh khác trong khu vực Tây Nguyên”- Giám đốc Phạm Đăng Khoa nhấn mạnh.

Tại đây, Ban tổ chức đã trao học bổng trị giá 247 triệu đồng cho 77 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó của tỉnh Đắk Lắk. Gồm: 8 suất đặc biệt, trị giá 5 triệu đồng/ 1 suất; 69 suất vượt khó 3 triệu đồng/ 1 suất.

Ông Phạm Đăng Khoa và bà Hoàng Thiên Nga trao học bổng cho học sinh, sinh viên.

Ban tổ chức, các nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh, sinh viên và chụp hình lưu niệm.

Được biết, trong 15 lần đã diễn ra, tổng số học sinh, sinh viên được nhận học bổng là hơn 800 em với số tiền hơn 2 tỷ đồng. 13 lần trước, học bổng do Báo Tiền phong tổ chức. Kể từ lần thứ 15 (năm 2022), Báo Tiền phong đã bàn giao lại cho người sáng lập là Nhà báo Hoàng Thiên Nga, nguyên Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tiền phong tại Tây Nguyên phụ trách.

Thành Tâm