Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trường học năm 2019

Chiều 10/7/2020, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với trường Cán bộ Quản lý Giáo dục (CBQLGD) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Quản lý trường mầm non, trường phổ thông năm 2019. Tham dự bế giảng khóa học có PGS.TS Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng trường CBQLGD TP. Hồ Chí Minh; TS Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Phan Văn Tô, Giám đốc TTGDTX tỉnh; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; cán bộ, giảng viên phụ trách và toàn thể học viên khóa bồi dưỡng.

Các đại biểu, học viên tại Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng

Bà Phan Thị Thúy Quyên, giảng viên trường CBQLGD, phụ trách khóa bồi dưỡng báo tổng kết

Khóa bồi dưỡng cán bộ Quản lý Giáo dục trường mầm non, trường phổ thông năm 2019 do Sở GD&ĐT Đắk Lắk phối hợp với trường CBQLGD TP. Hồ Chí Minh mở tại Trung tâm GDTX tỉnh là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ quả lý giáo dục ở các trường mầm non, phổ thông, góp phần nâng chất lượng, hiểu quả trong tổ chức hoạt động dạy học, giáo dục và xây dựng trường học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng. Khóa bồi dưỡng khai giảng vào ngày 15/8/2019 và kết thúc vào ngày 10/12/2019, có 84 học viên, gồm: 63 học viên các trường phổ thông, 21 các trường mầm non trên địa bàn tỉnh; có 9 học viên là phó Hiệu trưởng; 11 học viên là cán bộ Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Công đoàn; 44 học viên là tổ trưởng chuyên môn và 4 học viên phụ trách các bộ phận ở các nhà trường.

PGS.TS Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng trường CBQLGD TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ bế giảng

Đại diện học viên tặng hoa tri ân các thầy, cô giáo và cán bộ phụ trách khóa bồi dưỡng

TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các học viên tại Lễ bế giảng và trao Giấy chứng nhận cho các học viên, TS. Đỗ Tường Hiệp thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị, sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, các học viên cần tích cực tự học tập, rèn luyện thêm về kiến thức, nghiệp vụ quản lý; áp dựng vào thực tiễn quản lý ở nhà trường nơi bản thân công tác, góp phần tích cực vào thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo lộ trình mà Bộ GD&ĐT đã ban hành.

PGS.TS Hà Thanh Việt, Hiệu trưởng trường CBQLGD TP. Hồ Chí Minh trao Giấy chứng nhận cho các học viên

TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy chứng nhận cho các học viên

Chương trình bồi dưỡng cán bộ Quản lý Giáo dục, các học viên đã được nghiên cứu, học tập 5 modul với 19 chuyên đề (theo quy định số 382/QĐ-BGDĐT ngày 20/01/2012 của Bộ GD&ĐT); kết hợp học tập thực tế tại các trường học trên địa bàn huyện Lắk. Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên viết báo cáo tiểu luận cuối khóa, kết quả 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Nguyễn Đạt