Bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, sáng 03/8/2019, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk phối hợp với Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục. Tham dự Lễ khai mạc có ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục; TS Nguyễn Thanh Tùng, Thanh tra Bộ GDĐT; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh cùng toàn thể các học viên lớp Bồi dưỡng.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra

Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa phát biểu tại Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra

Phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng, Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa đề nghị, các học viên phát huy tinh thần tự giác trong thực hiện kế hoạch bồi dưỡng; tập trung thời gian tiếp thu các chuyên đề về nghiệp vụ thanh tra, nhất là những nội dung mới, phục vụ cho thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29/TW để nâng cao năng lực, hiệu qua trong thực hiện nhiệm vụ thanh tra giáo dục; Ban tổ chức lớp và đội ngũ báo cáo viên thực hiện nghiêm việc quản lý học viên và thực hiện đầy đủ các nội dung, kế hoạch của lớp bồi dưỡng.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục phát biểu tại Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra

Lớp bồi dưỡng cộng tác viên thanh tra giáo dục có 161 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở GDĐT.

Các học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra

Từ ngày 03/8 đến 09/8/2019, các học viên sẽ được bồi dưỡng 5 chuyên đề, mỗi chuyên đề 10 tiết, gồm: kỹ năng tham gia hoạt động thanh tra giáo dục; tổng quan về thanh tra giáo dục và cộng tác viên thanh tra giáo dục; công tác kiểm tra của cơ quan quản lý giáo dục và kiểm tra nội bộ của cơ sở giáo dục; kỹ năng tiếp công dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị, phản ánh; kỹ năng tham gia giải quyết tố cáo, khiếu nại. Bên cạnh đó, các học viên còn được bố trí 20 tiết để thảo luận, tham quan thực tế và viết tiểu luận.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc chụp hình lưu niệm với Ban cán sự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên hoàn thành các nội dung học tập và đạt kết quả ở bài tiểu luận, sẽ được cấp giấy chứng nhận theo quy định của Bộ GDĐT.

Nguyễn Đạt