Buổi thi đầu tiên ở Đắk Lắk

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước khi bước vào buổi thi đầu tiên (môn Ngữ văn) của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 1) vào sáng 09/8 tại 23 điểm thi của tỉnh Đắk Lắk, tối qua (08/8) trên địa bàn tỉnh có mưa to, ảnh hưởng đến giao thông đi lại cho các thí sinh đến điểm thi, nhất là thí sinh ở các huyện vùng sâu, vùng xa như Ea Súp, Lắk, Krông Bông.

Bà H’ Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tại điểm thi THPT Ea Súp và sáng 09/8/2020

Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi của tỉnh trước khi vào khu vực thi tại điểm thi THPT Ea Súp sáng 09/8/2020

Vượt đêm tối, đến Biên giới hỗ trợ thí sinh đến điểm thi

Tại điểm thi trường THPT Ea Súp, theo báo cáo, đến hết chiều 08/8/2020 vẫn còn 15 thí sinh chưa đến làm thủ tục dự thi, trong đó có 09 thí sinh của thôn 12 xã Ea Lê. Ngay trong đêm, Phó trưởng điểm thi – ông Nguyễn Văn Úy (Phó hiệu trưởng trường THPT Ea Súp) cùng đội ngũ các bộ, giáo viên nhà trường tức tốc báo cáo Ban Chỉ đạo thi của huyện đồng thời cử giáo viên và lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi đến xã biên giới Ea Lê để thông báo, hỗ trợ, giúp các em đến điểm thi. Đến sáng 09/8, trước khi vào thi môn Ngữ văn, toàn bộ thí sinh của thôn 12, xã Ea Lê đã đến điểm thi trước giờ quy định an toàn. Nhà trường bố trí chỗ ở, ăn miễn phí cho các em suốt Kỳ thi, ngoài ra nhà trường bố trí chỗ ở, suất ăn miễn phí cho 40 học sinh của trường THPT Ea Rốk và học sinh ở xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia Kỳ thi tại điểm thi.

Số ít người nhà thí sinh ngồi đợi con em tại điểm thi THPT Ea Súp và luôn có đội ngũ làm nhiệm vụ sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu

Các bạn tình nguyện viên tranh thủ ăn bánh mì và trao đổi công việc trong khi chờ các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn (điểm thi THPT Ea Súp)

Thí sinh và gia đình hết sức chủ động và thoải mái tâm lý khi con em tham gi Kỳ thi đặc biệt này

Kỳ thi diễn ra trong điều kiện tỉnh Đắk Lắk đang ra sức dập dịch bạch hầu và phòng, chống Covid-19, ngành GD&ĐT và các cơ quan chức năng đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về vệ sinh phòng dịch, tăng cường thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch khử khuẩn, sát khẩu toàn bộ khu vu nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Các thí sinh tại phòng chờ sau khi thực hiện xong 2/3 thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, điểm thi THPT Buôn Đôn

“Ban đầu cũng hơi lo lắng, tuy nhiên, khi bước vào phòng thi, bản thân cảm thấy thoải mái vì yên tâm về công tác phòng, chống dịch bệnh của điểm thi, phòng thi; thầy cô thân thiện; đội ngũ tình nguyện viên tích cực hỗ trợ làm thủ tục thi. Em hy vọng sẽ đạt kết quả cao tại Kỳ thi năm nay”. Em Nông Thị Nguyệt (lớp 12B4, trường THPT Trần Đại Nghĩa), thí sinh tại điểm thi THPT Buôn Đôn chia sẻ sau khi kết thúc môn Ngữ Văn.

“Được thầy, cô giáo hướng dẫn nhiệt tình, dặn dò chu đáo trước khi bước vào Kỳ thi, cộng thêm em thường xuyên được cập nhật thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh tại địa phương nên rất yên tâm đến điểm thi và thực hiện tốt bài thi của mình. Em thấy đề thi khá phù hợp với lực học của bản thân”. Em Hồ Thị Như Ý (lớp 12A1 – THPT Buôn Đôn), thí sinh tại điểm thi THPT Buôn Đôn chia sẻ sau khi kết thúc môn Ngữ Văn.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa động viên các phụ huynh học sinh hết sức yên tâm vì tỉnh đã chisir đạo các nhà trường, các điểm thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho Kỳ thi

Anh Nguyễn Doãn Năng (người cầm điện thoại) trao đổi với con gái và các phụ huynh khác sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn

Còn anh Nguyễn Doãn Năng, trú tại Buôn Ea Rơng, xã Krông Na, bố của thí sinh Nguyễn Thị Mai Hương (lớp 12A4- THPT Buôn Đôn), điểm thi thi THPT Buôn Đôn thì khẳng định, chúng tôi rất an tâm khi cho con tham dự Kỳ thi này, bởi qua các phương tiện truyền thông và qua thông tin do thầy cô nhà trường đã cung cấp về công tác chuẩn bị cho kỳ thi hết sức nghiêm túc, đầy đủ và bảo đảm an toàn. Hy vọng, các con sẽ yên tâm làm bài thật tố, đạt kết quả cao.

Đội hình tiếp sức mùa thi của Huyện đoàn Buôn Đôn phát nước uống, sữa cho thí sinh sau khi kết thúc giờ làm bài thi môn Ngữ văn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk, sáng nay, ở môn Ngữ văn tại 23 điểm thi, 587 phòng thi (đợt 1), của 14 huyện, thị xã, có 13.710/13.784 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,46%. Không có thí sinh, cán bộ, nhân viên nào vi phạm Quy chế thi.

Thành Tâm