Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đón học sinh khối lớp 9, lớp 12 trở lại trường học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 10/01/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức đoàn công tác thăm, kiểm tra công tác dạy học trực tiếp đối với học sinh khối lớp 9, lớp 12 tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Đỗ Tường Hiệp thăm, động viên các em học sinh lớp 9 Trường THCS Phan Chu Trinh, Tp. Buôn Ma Thuột

Phó Giám đốc Sở GDĐT Đỗ Tường Hiệp thăm, động viên các em học sinh lớp 9 Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Tp. Buôn Ma Thuột

Năm học 2021 – 2022 là năm học với nhiều khó khăn với ngành Giáo dục do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Trên địa bàn Tp. Buôn Ma Thuột, tính đến trước ngày 07/01/2022, các trường trên toàn thành phố chỉ tổ chức học qua hình thức gián tiếp (trực tuyến, giao bài, qua truyền hình…). Đến 10/01/2022, học sinh khối lớp 9, lớp 12 mới được trở lại trường để học trực tiếp.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Đỗ Tường Hiệp cùng các thành viên trong đoàn công tác thăm, kiểm tra tại Trường THPT Buôn Ma Thuột

Việc dạy, học diễn ra sôi nổi trong giờ học Tiếng Anh tại Trường THPT Buôn Ma Thuột

Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt việc đón học sinh trở lại trường, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc dạy và học của thầy và trò sôi nổi, tích cực. Tỉ lệ học sinh đến lớp đối với học sinh khối lớp 12 đạt trên 98%; đối với học sinh khối lớp 9 đạt gần 93%. Một số học sinh vẫn chưa đến lớp do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý lo ngại dịch bệnh Covid-19 của học sinh và phụ huynh.

Đồng chí Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT đến thăm, động viên các em học sinh lớp 12, kiểm tra khu vực nhà ăn dành cho học sinh tại Trường Phổ thông DTNT N’Trang Lơng

Được trở lại trường học trực tiếp, em Nguyễn Ngọc Tú Trân, học sinh lớp 9A, Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Tp. Buôn Ma Thuột chia sẻ “Em rất vui khi được trở lại trường học trực tiếp, việc học trực tiếp giúp em cảm thấy thoả mái hơn, bớt căng thẳng và sẽ không còn tình trạng mỏi mắt vì ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính, trong một khoảng thời gian dài; việc trao đổi, giải đáp những vấn đề khó với bạn bè, thầy cô sẽ thuận lợi hơn”.

Đoàn công tác của Sở GDĐT làm việc với lãnh đạo Phòng GDĐT Tp. Buôn Ma Thuột

Đoàn công tác của Sở GDĐT làm việc với lãnh đạo trường Phổ thông DTNT N’Trang Lơng

Phát biểu chỉ đạo khi làm việc với lãnh đạo các cơ sở giáo dục, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đỗ Tường Hiệp đánh giá công tác phòng chống dịch tại các đơn vị nghiêm túc, hoạt động dạy học diễn ra an toàn đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GDĐT; đồng thời yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh yên tâm khi học sinh đến trường; cần chủ động xây dựng các phương án dạy học linh hoạt; nắm rõ tình hình của từng học sinh, chủ động trong việc tổ chức dạy học nhằm bổ sung kiến thức đối với những học sinh yếu, kém, không nắm vững kiến thức trong quá trình học gián tiếp; động viên giáo viên tham gia dạy tăng cường để bổ sung kiến thức cho học sinh; mỗi giáo viên tự xây dựng kế hoạch dạy học riêng, phù hợp với từng đối tượng học sinh, tích cực tham gia việc bồi dưỡng chuyên môn các module; đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và dạy học.

Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp tại Trường THPT Trần Phú

Học sinh lớp 12, trường THPT Trần Phú chia sẻ cảm nghĩ khi được đến trường học trực tiếp với thầy Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT

Phó Giám đốc Sở GDĐT Đỗ Tường Hiệp cũng đến các lớp học để động viên các em học sinh khối lớp 9, lớp 12 ra sức học tập, tận dụng tối đa thời gian học trực tiếp; mong rằng các em sẽ đạt được những thành tích cao trong kỳ thi cuối cấp sắp đến, góp phần đưa chất lượng giáo dục tỉnh nhà ngày càng đi lên./.

Đình Vinh