Chuẩn bị chu đáo cho học sinh khuyết tật đón Tết Kỷ Hợi cùng gia đình

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 25/01/2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 và bàn giao học sinh về ăn Tết Kỷ Hợi cùng gia đình. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng đông đảo phụ huynh học sinh của Trung tâm.

Bà Phạm Thị Tuyết – Giám đốc Trung tâm báo cáo Sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019

Học kỳ I, năm học 2018 – 2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật có 20 lớp với 180 học sinh; trong đó học sinh khiếm thính 103 em, học sinh khuyết tật trí tuệ, hội chứng tự kỷ: 55 em, học sinh can thiệp sớm: 22 em. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Trung tâm đã xây dựng chương trình học 2 buổi/ngày phù hợp với năng lực thực tế của học sinh và chỉ đạo của ngành; xây dựng thời khóa biểu và điều chỉnh phù hợp cho các lớp và 10 nội dung bộ môn.

Đối với mảng chậm phát triển trí tuệ và can thiệp sớm, Trung tâm đã tăng cường xây dựng nội dung lượng giá học sinh, nâng cao chất lượng hoạt động tâm vận động; đối với mảng khiếm thính, tập trung nâng cao chất lượng học tập của các em, thực hiện đo thính lực định kỳ cho 100% học sinh, tổ chức công tác chăm sóc thính học. Kết quả đánh giá cuối học kỳ I, tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi 2 môn Tiếng Việt và Toán đạt gần 60%; 75/77 học sinh được tham gia đánh giá năng lực, phẩm chất đều đạt kết quả tốt (2 em mới vào chưa đánh giá).

Công tác giáo dục hòa nhập cũng được chú trọng, Trung tâm đã phân công 6 giáo viên chuyên hỗ trợ 74 học sinh khuyết tật từ Trung tâm ra học hòa nhập và hơn 250 học sinh học hòa nhập ở địa phương. Qua theo dõi, phần lớn các em theo kịp chương trình phổ thông, tiếp thu khá tốt các môn học; cuối học kỳ I, 100% học sinh khuyết tật học hòa nhập thực hiện đạt theo kế hoạch giáo dục cá nhân.

Song song với công tác dạy và học, Trung tâm đã tư vấn hướng nghiệp nghề cho 23 học sinh của Trung tâm cũng như người khuyết tật ngoài cộng đồng có nhu cầu; tìm kiếm các nghề phù hợp hiện có, vận động các cơ sở dạy nghề, sản xuất nhận thanh niên khuyết tật học nghề và làm việc; giới thiệu cho 2 thanh niên khuyết tật có việc làm ổn định…

Tặng quà cho học sinh trước khi bàn giao các em để gia đình đón về ăn Tết

Nhân dịp này, các tổ chức, cá nhân đã đóng góp hỗ trợ, trao 180 suất quà Tết tặng các em học sinh đang học tập tại Trung tâm.

Tiết mục múa của các em học sinh khiếm thính

Tiết mục múa của các em học sinh khuyết tật trí tuệ, Hội chứng tự kỷ

Niềm vui của các bậc phụ huynh khi thấy con mình ngày càng hòa nhập với xã hội

Kết thúc buổi Lễ, các em học sinh đã được gia đình trực tiếp đón về nhà ăn Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày 25/01 đến hết ngày 10/02/2019.

Nguyễn Đạt