Công đoàn giáo dục Đắk Lắk triển khai phong trào thi đua năm học 2021 – 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 19/10, Công đoàn ngành GD tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ đầu cầu Sở GD&ĐT đến 45 điểm cầu đặt tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại đầu cầu Sở GD&ĐT (ảnh: Thành Tâm).

Tham dự có bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; đại diện các Công đoàn cơ sở ngành GD tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị (ảnh: Thành Tâm).

Năm học 2020-2021 vừa qua toàn ngành GD tỉnh có 1.048 Công đoàn cơ sở, với 38.168 công đoàn viên. Công đoàn ngành GD tỉnh quản lý 64 cơ sở, với 5.037 công đoàn viên.

Do tác động nặng nề của đại dịch Covid-19, hoạt động dạy học và các phong trào thi đua trong năm học 2020-2021 của toàn ngành GD phải thay đổi kế hoạch, chuyển hoặc hoãn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực vượt khó và tinh thần chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức linh hoạt các phong trào thi đua, Công đoàn ngành GD tỉnh đã hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra, với những kết quả hết sức đáng ghi nhận.

Có 2 tiết mục đạt giải tại “Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ V”, gồm: giải Nhất tiết mục “Nhớ anh giải phóng quân” (Dương Thị Thanh Nga – trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt); giải Nhì tiết mục “Xôn xang mênh mang cao nguyên Đắk Lắk” (Bùi Chiến Tháng – THPT Chu Văn An). 100% nữ công đoàn viên thực hiện tốt “Tuần lễ áo dài Việt Nam”; có 9.180 công đoàn viên được tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị; 100% cán bộ Công đoàn cơ sở được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng năng lực, nghiệp vụ công tác Công đoàn; vận động quyên góp “Quỹ mái ấm Công đoàn” được 440 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng mới 8 căn nhà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn 50 triệu đồng; hỗ trợ công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, gia cảnh khó khăn với 329 lượt, trị giá 172 triệu đồng.

Đặc biệt, trong các đợt phát động phòng trào thi đua ủng hộ “Quỹ phòng chống Covid-19” do Chính phủ phát động và phong trào “Hướng về bà con vùng tâm dịch ở các tỉnh phía Nam”, Công đoàn ngành GD tỉnh đã quyên góp được hơn 7 tỷ tiền mặt và hàng trăm tấn rau, củ, quả, nhu yếu phẩm và đã gửi cho bà con các tỉnh phí Nam …

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị (ảnh: Thành Tâm).

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung tham luận, thảo luận và thống nhất thông qua phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2021-2022 với 7 nhiệm vụ. Trong đó, ưu tiên bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 gắn với việc chủ động, linh hoạt trong thực hiện phong trào thi đua là nhiệm vụ trọng tâm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Lý và ông Phạm Đăng Khoa đều biểu dương tinh thần vượt khó, chủ động, linh hoạt và sáng tạo của Công đoàn ngành GD tỉnh trong việc phối hợp với Sở GD&ĐT triển khai các phong trào thi đua năm học 2020-2021. Các hoạt động phong trào đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho đội ngũ nhà giáo, giúp họ yêu nghề, yên tâm công tác và cống hiến để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở mỗi nhà trường, địa phương.

Bà Nguyễn Thị Lý tặng Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk cho đại diện 07 tập thể xuất sắc (ảnh: Hồng Yến).

 

Ông Phạm Đăng Khoa trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Bằng khen của Công đoàn GD Việt Nam cho các cá nhân thuộc Công đoàn ngành GD tỉnh Đắk Lắk (ảnh: Hồng Yến).

Bà Nguyễn Thị Lý tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk cho cá nhân xuất sắc (ảnh: Hồng Yến).

Ông Lưu Tiến Quang tặng Giấy khen của Công đoàn ngành GD tỉnh cho các tập thể xuất sắc (ảnh: Hồng Yến).

Nhằm kịp thời biểu dương, động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021, tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao: Cờ thi đua của Công đoàn GD Việt Nam cho Công đoàn GD tỉnh Đắk Lắk; trao Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk cho 07 tập thể; trao Bằng khen của Công đoàn GD Việt Nam cho 05 tập thể và 02 cá nhân; trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 02 cá nhân; trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 52 tập thể và 87 cá nhân …

Thành Tâm