Công đoàn ngành Giáo dục Đắk Lắk hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân dịp khánh thành ngôi nhà mới của cô giáo Phạm Thị Thủy – đoàn viên công đoàn cơ sở trường THPT Hùng Vương, huyện Krông Ana, ông Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao hỗ trợ xây dựng nhà 50 triệu đồng.

Ông Lưu Tiến Quang trao quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình cô Phạm Thị Thủy

Cô Phạm Thị Thủy là giáo viên giảng dạy bộ môn Tin học, trong gia đình là lao động chính. Chồng cô Thủy mấy năm gần đây bị bệnh, sức khỏe suy giảm. Ngoài thời gian giảng dạy ở trường, một mình cô phải gánh vác công việc gia đình chăm sóc chồng, nuôi dạy 2 con nhỏ. Được sự động viên, giúp đỡ, hỗ trợ của người thân, đồng nghiệp, gia đình cô Thủy đã mua được một mảnh đất 120m2 ở ven thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana và xây dựng căn nhà cấp 4 gần 60m2 để có chỗ ở ổn định cho gia đình nhỏ. Tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó “Quỹ mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 50 triệu.

Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, nhưng cô Phạm Thị Thủy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tham gia đầy đủ mọi hoạt động của nhà trường và đoàn thể; được xếp loại công đoàn viên xuất sắc.

Trong năm học 2019-2020, căn nhà của cô Phạm Thị Thủy là một trong 07 căn nhà được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng từ quỹ “Mái ấm công đoàn” của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk. Đó là nguồn động viên giúp cho các cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hải Hường – Công đoàn ngành Giáo dục Đắk Lắk