Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tuyên dương các điển hình tiến tiến

Sáng 11/6/2020, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuyên dương các gương sáng điển hình tiến tiến công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo (GDĐT). Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở GDĐT; bà Nguyễn Thị Lý, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; Ban Thường vụ Công đoàn ngành GD tỉnh; đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành GD tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hiện nay, toàn ngành GDĐT tỉnh có 1.047 Công đoàn cơ sở, gồm 958 cơ sở công lập và 89 cơ sở ngoài công lập với tổng số công đoàn viên (CĐV) 38.926 người. Công đoàn ngành GD tỉnh có 63 Công đoàn các đơn vị trực thuộc, với 5.125 CĐV, trong đó CĐV nữ có 2.972 người, CĐV là người dân tộc thiểu số có 368 người.

Bà Nguyễn Thị Hải Hường, UVBTV Công đoàn ngành GD tỉnh báo cáo kết quả Phong trào “Thi đua yêu nước” giai đoạn 2015-2020

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đại diện Công đoàn cơ sở trường THPT chuyên Nguyễn Du báo cáo tham luận

Đại diện Công đoàn cơ sở trường THPT Ngô Gia Tự báo cáo tham luận

Trong giai đoạn 2015-2020, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GDĐT đã hưởng ứng tích cực và hiệu quả các hoạt động trong Phong trào “Thi đua yêu nước” gắn với việc làm cụ thể trong từng tháng, từng học kỳ và năm học, trong đó thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” là nhiệm vụ trọng tâm. Từ các Phong trào này đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của ngành GD tỉnh. Trong 5 năm đã có 1.362 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 6 giáo viên dạy giỏi toàn quốc; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia từ 84% lên 96%; số lượng học sinh giỏi qua các kỳ thi, cuộc thi khu vực đã được nâng lên như thi Olympic 30/4 có 430 học sinh đạt giải, thi học sinh giỏi Quốc gia THPT đạt 2 giải nhất, 30 giải nhì, 65 giải ba (3 năm liền, từ năm học 2017-2018 đến 2019-2020 tỉnh Đắk Lắk luôn dẫn đầu 12 tỉnh Duyên hải nam Trung Bộ và Tây Nguyên về thành tích học sinh giỏi cấp quốc gia).

Bà Nguyễn Thị Lý, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Đăng Khoa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Về phong trào “Lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật” trong Ngành giáo dục được cụ thể hóa bằng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thông qua phong trào đã có nhiều đề tài khoa học có giá trị, với 5.067 đề tài, sáng kiến được công nhận,  trong đó có 3.590 đề tài sáng kiến, giải pháp sáng tạo được ứng dụng trong đổi mới phương pháp dạy, nâng cao chất lượng dạy và học. Hàng năm có 99,9% cán bộ nhà giáo người lao động đạt lao động tiên tiến và đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong 5 năm, có 1.252 tập thể lao động tiên tiến, 95 tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, 3.246 chiến sĩ thi đua cơ sở, 72 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Các phong trào xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, văn hóa – thể thao, học tập nâng cao trình độ mọi mặt, “giỏi việc nước, đảm việc nhà” được tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.

Trong thời gian tới, Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn Ngành theo tinh thần chỉ thị 34 của Bộ Chính trị và các phong trào thi đua gắn liền với việc thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới phương thức chỉ đạo công tác thi đua, chú trọng việc xây dựng điển hình, những sáng kiến cải tiến, cách làm mới; Vận động cán bộ Nhà giáo lao động, năng động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công nghệ thông tin vào giảng dạy, quản lý.

Ban tổ chức trao Giấy khen cho các tập thể điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Hội nghị biểu quyết lựa chọn 01 tập thể và 12 cá nhân ưu tú đại diện cho Công đoàn ngành GD tỉnh tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2015-2020

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh đã tuyên dương 13 tập thể và 192 cá nhân đạt danh hiệu “Điển hình tiên tiến” của Ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2015-2020; tặng giấy khen cho 6 tập thể và 83 cá nhân là gương sáng điển hình tiên tiến, đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện “tuyên truyền và nhân rộng gương người tốt việc tốt, gương sáng nhà giáo Ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2015-2020. Hội nghị cũng đã tiến hành biểu quyết chọn 01 tập thể và 12 cá nhân ưu tú đại diện cho 63 Công đoàn cơ sở và 5.125 công đoàn viên của Ngành GD tỉnh tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân viên chức lao động tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2015-2020.

* Một số hình ảnh tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Ban tổ chức tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

Nguyễn Đạt