Đắk Lắk 1.263 học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 20/3/2019, tại trường THPT chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT – GDTX năm học 2018-2019. Tham dự Lễ khai mạc có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, giám khảo Hội đồng coi thi và các em học sinh tham dự Kỳ thi.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Kỳ thi

Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa phát biểu khai mạc Kỳ thi

 

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, Giám đốc Sở GDĐT Phạm Đăng Khoa khẳng định: Đây là một trong những Kỳ thi quan trọng bậc nhất của ngành GDĐT tỉnh, nhằm phát hiện những học sinh có năng lực thực sự để tôn vinh; tạo nguồn bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kỳ thi khu vực, Quốc gia; đánh giá một cách thiết thực, khách quan chất lượng giảng dạy – học tập của thầy và trò các nhà trường. Kỳ thi cũng là cơ hội để các em học sinh các trường THPT, các Trung tâm GDNN-GDTX trong toàn tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi với nhau về niềm đam mê, kinh nghiệm và phương pháp học tập, để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Ông Đoàn Xuân Dũng – Phó Trưởng phòng GDTrH, Phó Chủ tịch Hội đồng thi phổ biến Quy chế thi

Cán bộ coi thi hướng dẫn học sinh kiểm tra tình trạng niêm phong của đề thi

Cán bộ coi thi và học sinh tại Lễ khai mạc Kỳ thi

Kỳ thi năm nay có 1.263 em học sinh đến từ 58 trường THPT, trường Phổ thông có nhiều cấp học (trong đó có cấp THPT), Trung tâm GDTX tỉnh và 14 Trung tâm GDNN-GDTX trong toàn tỉnh tham dự, trong đó học sinh khối THPT 1.166 em, dự thi dự thi ở 11 môn, cụ thể: Địa lí 164 em, GDCD 66 em, Hóa học 92 em, Lịch sử 136 em, Ngữ Văn 211 em, Sinh học 129 em, Tiếng Anh 139 em, Tiếng Pháp 13 em, Tin học 56 em, Toán 71 em và Vật lí 89 em; học sinh khối GDTX 97 em, dự thi ở 07 môn, cụ thể: Địa lí 24 em, Hóa học 11 em, Lịch sử 18 em, Ngữ Văn 21 em, Sinh học 05 em, Toán 10 em và Vật lí 08 em.

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh vào phòng thi

Điểm mới của Kỳ thi năm nay đó là môn Giáo dục công dân lần đầu được đưa vào nội dung thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho khối THPT.

Nguyễn Đạt