Đắk Lắk có thêm trường trung học phổ thông mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 16/01/2019, tại xã Ea Khal, huyện Ea H’Leo, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và khánh thành giai đoạn 1 trường THPT Võ Văn Kiệt. Tham dự buổi Lễ có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT; ông Ya Toan Ênuôl – Phó Bí thư Huyện ủy Ea H’Leo; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và các phòng chuyên môn huyện Ea H’Leo; lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Lễ chào cờ đầu tiên của thầy và trò trường THPT Võ Văn Kiệt

Tại Lễ thành lập trường, nhà trường đã đón nhận 238 em học sinh lớp 10 đầu tiên (là con em ở các xã cánh Tây của huyện) được chuyển đến từ trường THPT Ea H’Leo, biên chế thành 6 lớp, trong đó có: 50 học sinh dân tộc thiểu số (26,7%), 126 học sinh nữ (53%); đón nhận 15 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên từ các trường THPT Trường Chinh, THPT Ea H’Leo về nhận nhiệm vụ công tác tại trường.

Bà Huỳnh Trịnh Mỹ Nữ – Phó Trưởng phòng TCCB Sở GDĐT công bố Quyết định thành lập trường

Ông Lê Như Cườm – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phát biểu nhận nhiệm vụ

Trường Võ Văn Kiệt là ngôi trường THPT thứ 57 của tỉnh Đắk Lắk, với quy mô đào tạo khoảng 1.000 học sinh, được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt tổng mức đầu tư  hơn 50 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 gần 20 tỷ đồng. Sau 18 tháng thi công, dãy nhà 3 tầng với 12 phòng học và các công trình hỗ trợ các hoạt động giáo dục ở giai đoạn 1 đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ học kỳ II, năm học 2018-2019.

Nghi thức cắt Băng khánh thành

Ông Phạm Đăng Khoa tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Lễ thành lập trường

Phát biểu tại Lễ thành lập trường, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: việc trường THPT Võ Văn Kiệt được thành lập và đi vào hoạt động với cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đồng bộ là sự kiện trọng đại của ngành GDĐT tỉnh cũng như địa phương, góp phần rút ngắn quảng đường đi học cho các em ở các xã cánh Tây của huyện, đồng thời tạo ra điều kiện học tập tốt nhất, góp phần nâng cao dân trí, rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa các địa phương trong huyện và tỉnh. Chặng đường trước mắt của thầy và trò nhà trường còn nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên lãnh đạo Sở GDĐT tin tưởng Ban Giám hiệu nhà trường cùng với tập thể hội đồng sư phạm, những thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và giảng dạy ở các trường THPT Trường Chinh, THPT Ea H’Leo được tuyển chọn về đây sẽ đoàn kết, sáng tạo, cùng với chính quyền, nhân dân địa phương sớm ổn định tình hình, tập trung làm tốt nhiệm vụ dạy học và giáo dục, từng bước xây dựng nhà trường thành điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường và các đại biểu dự Lễ

Nguyễn Đạt