Đắk Lắk đã sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2

Sáng 31/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 đối với 9 điểm thi tại thành phố Buôn Ma Thuột. Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi Phạm Đăng Khoa dự và chủ trì. Tham dự có đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; lãnh đạo đơn vị bố trí điểm thi và trưởng 9 điểm thi.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi, kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi THPT Cao Bá Quát, TP. Buôn Ma Thuột

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 (diễn ra từ 08/8 đến 10/8/2020) tại Hội đồng thi Sở GS&ĐT tỉnh Đắk Lắk có 14.029 thí sinh đăng ký dự thi tại 23 điểm thi ở 14 huyện, thị xã gồm: 12.464 thí sinh khối THPT; 573 thí sinh khối GDTX và 992 thí sinh tự do, trong đó có 94.796 lượt thí sinh dự thi ở tất cả các môn thi, đạt tỷ lệ 99,42% (vắng 555 lượt thí sinh). Kết quả, toàn tỉnh có 95,91% thí sinh đỗ tốt nghiệp, trong đó, khối THPT đạt 96,67%; khối GDTX đạt 81,43%. Có 06 trường THPT đỗ tốt nghiệp 100% (học sinh đang học lớp 12, năm học 2019-2020) gồm: Ea H’Leo, Lý Tự Trọng, Nguyễn Chí Thanh, Tôn Đức Thắng, Phan Chu Trinh và Nguyễn Huệ.

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa yêu cầu 9 điểm thi đợt 2 chuẩn bị chu đáo để Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế thi

Phát biểu tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học có bố trí điểm thi nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn, chỉ đạo về công tác chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế; tăng cường các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn phòng chống dịch Covid, dịch bạch hầu; phối hợp các cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường thiết bị, nhân lực y tế trực, xử lý các tình huống có dấu hiệu dịch tễ tại các điểm thi; tiếp tục quán triệt Quy chế thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh để tránh sai sót khi tham gia dự thi; tăng cường công tác thông tin truyền thông về Kỳ thi để nhân dân hiểu và đồng hành, hỗ trợ các điểm thi thực hiện tốt nhiệm vụ của Kỳ thi.

Kỳ thi đợt 2 có 9 điểm thi với 232 phòng, 5.426 thí sinh THPT, GDTX của các trường học trên địa bàn thành phố Buôn (địa phương thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 03/8 đến ngày 16/8/2020 do có 03 nhiễm Covid-19), các thí sinh diện F1, F2 của các địa phương trong tỉnh và tỉnh bạn.

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng KTKĐCLGD-CNTT Sở GD&ĐT triển khai Quy chế thi tại cuộc họp với 9 điểm thi đợt 2

“Tại Kỳ thi lần này có 26 thí sinh diện F1, F2 từ 06 tỉnh (Khánh Hòa 13, Gia Lai 05, Kon Tum 01, Đắk Nông 03, Phú Yên 01, Đà Nẵng 03) sẽ dự thi tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Du. Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để thí sinh các tỉnh bạn đến dự thi một cách an toàn và thuận lợi; Sở cũng đã giới thiệu 02 khách sạn Dakruko và khách sạn Công đoàn Ban Mê (gần với điểm thi) để lãnh đạo các Sở GD&ĐT có thí sinh dự thi thuận tiện hỗ trợ thí sinh trong quá trình tham gia Kỳ thi” ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng KTKĐCLGD-CNTT Sở GD&ĐT cho biết.

Được biết, sáng cùng ngày, UBND thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã ban hành Công văn số 3622/UBND-YT ngày 31/8/2020 về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các cơ quan được phân công nhiệm vụ bảo đảm đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ, thí sinh tham gia Kỳ thi; mỗi điểm thi bố trí ít nhất 02 cán bộ của Trung tâm Y tế, 05 cán bộ y tế cấp xã để hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt, chăm sóc y tế, xử lý tình huống có yếu tố dịch tễ; tiến hành phun hóa chất khử khuẩn theo yêu cầu cho 100% điểm thi.

Thành Tâm