Đắk Lắk: Hoàn thành công tác coi thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Sáng 27/6/2019, các thí sinh dự thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) gồm 3 môn thành phần: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi dự thi tổ hợp các môn KHXH

Các thí sinh hoàn thành buổi thi cuối cùng với tâm lý thoải mái

Trong buổi cuối cùng của Kỳ thi THPT quốc gia 2019 này, toàn tỉnh có 12.921 thí sinh dự thi môn Lịch sử (đạt 99,3%), 12.811 thí sinh dự thi môn Địa lý (đạt 99,31 %), 11.456 thí sinh dự thi môn Giáo dục công dân (đạt 99,47%), có 241 lượt thí sinh vắng thi. Buổi thi diễn ra an toàn, trật tự, đúng quy chế, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi; có 1 thí sinh (điểm thi Trường THPT Buôn Đôn) bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Hội đồng thi đã tiến hành họp, đánh giá công tác coi thi

Ngay khi vừa kết thúc buổi thi cuối cùng, Hội đồng thi đã tiến hành họp, đánh giá công tác coi thi. Cuộc họp do ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi cấp tỉnh chủ trì. Tham dự có ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng thi và các thành viên Hội đồng thi.

Ông Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên, Phó Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên, Phó Chủ tịch Hội đồng thi; ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và các thành viên Hội đồng thi khẳng định: Công tác coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Hội đồng thi Đắk Lắk đã thành công tốt đẹp. Có được điều đó nhờ công tác chuẩn bị chu đáo; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm giữa Sở GDĐT với các đơn vị phối hợp tổ chức Kỳ thi (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Tây Nguyên, trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt); sự chỉ đạo nghiêm túc, chu đáo, quyết liệt của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh; sự vào cuộc của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương đã hỗ trợ để ngành giáo dục tổ chức, thực công tác coi thi một cách nghiêm túc, an toàn, cán bộ coi thi thực hiện đúng Quy chế thi. Đề nghị Hội đồng thi kiến nghị Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và Bộ GDĐT có các hình thức khen thưởng, động viên đội ngũ làm công tác coi thi tại Hội đồng thi Đắk Lắk.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Phạm Đăng Khoa đánh giá công tác coi thi Kỳ thi THPT quốc gia tại Hội đồng thi Sở GDĐT Đắk Lắk đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi, không có sự việc bất thường xảy ra; có 2 thí sinh vi phạm Quy chế thi, cán bộ coi thi phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm theo Quy chế.

Trước đó, vào sáng ngày 25/6/2019, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban Chỉ đạo thi quốc gia cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên thí sinh, cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi Sở GDĐT Đắk Lắk. Qua thị sát thực tế, Bộ trưởng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành cho Kỳ thi, đã thành lập được Ban Chỉ đạo cấp huyện để chỉ đạo, phối hợp chuẩn bị và tổ chức kỳ thi..

Trong chiều ngày 27/6, các điểm thi sẽ bắt đầu bàn giao bài thi và hồ sơ thi cho Hội đồng thi; từ ngày 28/6,  Hội đồng thi sẽ thực hiện công tác chấm thi. Dự kiến ngày 13/7/2019, Đắk Lắk sẽ hoàn thành công tác chấm thi và tiến hành công bố điểm thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 15/7/2019.

Nguyễn Đạt