Đắk Lắk: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XV

Lễ chào cờ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV, năm 2020

Sáng nay, 14/01/2020, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc giai đoạn 1, Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XV năm 2020. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức; bà Phan Thị Như Thủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL, Phó Trưởng Ban tổ chức; ông Bùi Hữu Thành Cát, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức; ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban tổ chức; đại diện các sở, ban, ngành; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, giáo viên, chuyên viên các phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT và các em học sinh phổ thông là vận động viên đến từ 15 Phòng GDĐT, các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV phát biểu khai mạc giai đoạn 1

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh là hoạt động thường niên, được tổ chức 2 năm một lần. Đây là hoạt động lớn của Ngành Giáo dục và Đào tạo, nhằm mục tiêu duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; tôn vinh các vận động viên có thành tích cao; tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, đào tạo, bồi dưỡng tham gia tranh tài ở Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, năm 2020 và các giải thi đấu khu vực, quốc gia trong thời gian tới.

Các vận động viên, lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên tham dự Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV năm 2020 được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, ở 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 14 đến 17/01/2020; giai đoạn chính thức diễn ra trong 05 ngày trong tháng 3/2020.

Đại diện 1.605 vận động viên tuyên thệ

Đại diện tổ trọng tài tuyên thệ

Tại giai đoạn 1 này, có 1.605 vận động viên, 427 lãnh đạo đoàn – huấn luyện viên đến từ 15 phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố và 41 trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh, tham gia tranh tài ở 170 nội dung của 13 môn khối tiểu học, THCS và 07 môn khối THPT.

Nguyễn Đạt