Đắk Lắk: Phụ huynh phấn khởi đưa con tới các điểm thi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tại các điểm thi, từ 5h30’ sáng ngày 03/9/2020, đội hình tiếp sức mùa thi và các lực lượng làm nhiệm vụ đã sẵn sàng để đón thí sinh đến dự thi môn đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020.

Đội hình tiếp sức mùa thi chuẩn bị làm nhiệm vụ tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn

Ghi nhận của chúng tôi, sáng nay tại thành phố Buôn Ma Thuột có mưa rải rác, tuy nhiên đến 6 giờ sáng, mưa giảm, các phụ huynh bắt đầu đưa con em tới 9 điểm thi để dự thi môn đầu tiên của Kỳ thi trong niềm vui, phấn khởi.

Phát nước, sữa cho thí sinh

“Cảm ơn ngành Giáo dục và các cấp chính quyền đã chuẩn bị chu đáo cho con em chúng tôi đến tham dự Kỳ thi; chúng tôi cảm thấy ấm lòng vì sự đón tiếp nhiệt tình, hướng dẫn rõ ràng về công tác bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn giao thông của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại điểm thi. Tôi đã động viên con cố gắng thi tốt, không có gì phải lo lắng”. ông Đào Thanh Dương, phường Tự An có con thi tại điểm thi THPT Chu Văn An xúc động, chia sẻ.

Lực lượng làm nhiệm vụ thi tại điểm thi THPT Chu Văn An hỗ trợ một phụ nữ mang thai đi qua đường

Một nữ sinh yên tâm chào tạm biệt bố trước khi vào điểm thi

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi con đến tham gia kỳ thi lần này vì từ chiều qua khi đưa con đến làm thủ tục dự thi đã thấy ngành Giáo dục cùng các cơ quan chức năng chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt, chúng tôi còn được các bạn thanh niên phát nước, cà phê khi đợi con”. Chị Vũ Thị Bích, xã Cư Êbur có con dự thi tại điểm thi THPT Hồng Đức chia sẻ.

Đồng chí Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, để đồng hành cùng đợt 2 của Kỳ thi, Tỉnh đoàn thành lập 9 đội hình “Tiếp sức mùa thi”, mỗi đội gồm 25 đoàn viên thanh niên. Các đội hình tiếp sức mùa thi ngoài việc hỗ trợ các điểm thi đo thân nhiệt, khai báo y tế, phát sữa Milo, cà phê, nước uống …; còn chuẩn bị đội xe ôm miễn phí sẵn sàng hỗ trợ thí sinh khi cần; bố trí 25 phòng trọ miễn phí cho thí sinh khó khăn. Các đội hình tiếp sức cũng tặng 9 điểm thi 2.000 khẩu trang y tế và 800 mũ chống giọt.

Sáng nay, hơn 5.400 thí sinh tại 9 điểm thi của tỉnh Đắk Lắk bước vào dự thi môn Ngữ văn ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Thành Tâm