Đắk Lắk sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Sáng nay 05/6/2018, tại trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi, thanh tra thi THPT Quốc gia năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo các trường Đại học Tây Nguyên, Đại học Duy Tân, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; cộng tác viên Thanh tra Sở GDĐT; Trưởng, Phó và Thư ký các điểm thi THPT Quốc gia của tỉnh.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Đăng Khoa thay mặt lãnh đạo ngành GDĐT tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, giảng viên, giáo viên và nhân viên đã thực hiện tốt nhiệm vụ Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Hội đồng thi Đắk Lắk. Phát huy những kết quả đạt được trong tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, trong tổ chức Kỳ thi năm 2018 này tuyệt đối không chủ quan ở tất cả các khâu của quá trình thi, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

So với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có nhiều điểm mới, vì thế, để tổ chức tốt Kỳ thi, các cơ quan, đơn vị nhất là lãnh đạo 36 đơn vị được chọn bố trí điểm thi cần chủ động phối hợp với chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Kỳ thi trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí phòng thi, niêm yết các biểu mẫu văn bản, nội quy phòng thi, lịch thi, hiệu lệnh cho từng môn thi, bài thi … tại điểm thi một cách chính xác, kịp thời và đầy đủ. Đối với các trường ở vùng sâu, vùng xa thí sinh phải di chuyển xa đến các trung tâm huyện, Ban Chỉ đạo cấp huyện cần có kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn nơi ăn, ở, đi lại, chỉ đạo các đơn vị Huyện đoàn, Thị đoàn, Thành đoàn, Tỉnh đoàn để hỗ trợ chỗ ở, suất ăn cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Đối với cán bộ, giáo viên được điều đồng làm nhiệm vụ tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần nghiên cứu kỹ Quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; nắm vững nghiệp vụ coi thi để thực hiện tốt nhiệm vụ, không để xảy ra sai sót hay vi phạm Quy chế thi.

Ông Nguyễn Hoàng Chương – Trưởng phòng KTKĐCLGD-CNTT triển khai Quy chế thi

Ông Dương Đình Long – Chánh Thanh tra Sở GDĐT triển khai công tác thanh tra tại Kỳ thi

Để tổ chức tốt Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Đắk Lắk, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân công 4 đơn vị phối hợp với Sở GDĐT làm nhiệm vụ tổ chức Kỳ thi gồm: trường Đại học Tây Nguyên, trường Đại học Duy Tân, trường Đại học Buôn Ma Thuột và trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Có 2.429 cán bộ, giảng viên, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, trong đó 1.381 cán bộ, giáo viên thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, 1.048 cán bộ, giảng viên đến từ các trường Đại học Cao đẳng có phối hợp với Sở GDĐT. Ngoài ra, Hội đồng coi thi còn điều động 381 nhân viên làm nhiệm vụ chăm sóc y tế, bảo vệ, phục vụ Kỳ thi. Hội đồng thi Đắk Lắk có 36 điểm thi với 934 phòng thi, 22.188 thí sinh ĐKDT, trong đó THPT 20.506, GDTX 1.682, thí sinh đang học lớp 12 các trường THPT năm học 2017-2018 là 18.965, thí sinh đang học lớp 12 các Trung tâm GDNN-GDTX là 1.527, thí sinh chưa tốt nghiệp 345, thí sinh tự do đã tốt nghiệp ĐKTDT để xét tuyển ĐH, CĐ, TC 1.352. Có 5.315 thí sinh ĐKDT lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT (tỉ lệ 23,1%).

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung nghiên cứu Quy chế thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6/2018, lịch thi cụ thể:

Ngày Buổi Bài thi Thời gian làm bài
24/6/2018 Sáng từ 8 giờ Họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi.
Chiều từ 14 giờ Thí sinh làm thủ tục dự thi: nhận Thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi
25/6/2018 Sáng Ngữ văn 120 phút
Chiều Toán 90 phút