Đắk Lắk: Tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 15/8/2019, tại Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đắk Lắk, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cấp tỉnh đã tổ chức họp tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Cụm thi tỉnh Đắk Lắk. Chủ trì cuộc họp: Bà H’Yim KĐoh –  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh. Tham dự có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh và toàn thể các thành viên của Ban Chỉ đạo.

Toàn cảnh cuộc họp tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận, đánh giá về công tác tổ chức Kỳ thi tại tỉnh ở tất cả các khâu, các quy trình; công tác chỉ đạo và phối hợp trong tổ chức Kỳ thi; kết quả thi; đồng thời phân tích, rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức tốt hơn nữa Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Bà H’Yim Kđoh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh chủ trì cuộc họp

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo thi, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh Đắk Lắk đã được tổ chức an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác chuẩn bị chu đáo; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường; sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm giữa Sở GDĐT với các đơn vị phối hợp tổ chức Kỳ thi (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Tây Nguyên, trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt); sự chỉ đạo nghiêm túc, quyết liệt của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và cấp huyện; sự vào cuộc của các cấp, các ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương; sự nghiêm túc trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ coi thi, chấm thi, phục vụ thi,… đã tạo nên thành công của Kỳ thi.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh báo cáo đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi

Ban Chỉ đạo cũng phân tích, đánh giá về kết quả tốt nghiệp THPT năm 2019 của học sinh toàn tỉnh; phân tích các nguyên nhân và đề xuất các giải pháp để tổ chức thành công hơn nữa Kỳ thi trong năm tới. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 của Đắk Lắk là 88,99% (trong đó THPT: 90,83%; GDTX: 60,06%), còn thấp so với các tỉnh trong khu vực và toàn quốc nhưng kết quả đó đánh giá đúng thực chất, công bằng, khách quan và đã được dư luận phụ huynh, nhân dân địa phương đồng tình, ủng hộ. Không chạy theo thành tích, tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế, nhưng Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng cần tìm giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao hơn nữa tỷ lệ tôt nghiệp THPT của học sinh trong năm học 2019- 2020

Một số hình ảnh tại cuộc họp tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk

Ông Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp

Ông Vũ Văn Tùng – Trưởng phòng Khoa giáo – Văn xã, UBND tỉnh; Thư ký Ban Chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp

Ông Nguyễn Hữu Lương – Trưởng phòng PA03 Công an tỉnh, ủy viên Ban Chỉ đạo phát biểu

Ông Biện Văn Minh – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Sở GD ĐT; ủy viên Ban Chỉ đạo phát biểu

Ông Trần Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, ủy viên Ban Chỉ đạo phát biểu

Thái Bình