Đắk Lắk Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia và khu vực năm học 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Toàn cảnh buổi lễ

Sáng nay 24/5/2019, tại hội trường UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, khu vực năm học 2018-2019. Dự Lễ tuyên dương có ông Trần Quốc Cường – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Võ Văn Cảnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT; lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục, Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở GDĐT;  lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các phòng GDĐT, các đơn vị trực thuộc cùng các giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Quốc gia, khu vực năm học 2018-2019.

Ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi lễ

Năm học 2018-2019 là năm học mà ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã có những đổi mới trong việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng học sinh giỏi tại các cuộc thi, kỳ thi các cấp. Chính vì vậy, so với những năm học trước, đặc biệt so với năm học 2017-2018, số lượng và chất lượng các giải thưởng của học sinh Đắk Lắk tại các cuộc thi, kỳ thi cấp khu vực và Quốc gia đã được nâng lên rõ rệt: Từ năm học 2015-2016 đến nay (03 năm gần nhất), thành tích học sinh giỏi THPT quốc gia của tỉnh Đắk Lắk xếp thứ hạng cao trong số 63 tỉnh, thành của cả nước.

Kết quả thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2018-2019 đã có bước tiến vượt bậc thật đáng tự hào: Đắk Lắk là đơn vị dẫn đầu trong 10 tỉnh khu vực Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên và xếp thứ 27 trong số 69 tỉnh, thành phố và trường đại học có học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia với 36 học sinh đạt giải trong Kỳ thi (tăng 05 giải so với Kỳ thi năm học 2017-2018), trong đó: 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Có 03 học sinh thuộc các bộ môn Tin học, Vật lý và Sinh học được chọn tham gia thi vòng chọn học sinh tham dự cuộc thi quốc tế năm 2019. Đặc biệt, em Trần Thế Phong, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du đoạt giải nhất và thủ khoa môn Tin học, đứng thứ 5 trong số 15 học sinh được tuyển chọn tham dự Kỳ thi Olympic Tin học châu Á-Thái Bình Dương năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh dự buổi lễ

Để nâng cao thành tích học sinh giỏi THPT quốc gia, năm học 2018-2019, Sở GDĐT đã thực hiện đổi mới công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi với mục tiêu hướng tới nâng cao chất lượng giải, phấn đấu có học sinh tham dự trong các kỳ thi học sinh giỏi Khu vực và Quốc tế năm 2019. Ngoài hình thức bồi dưỡng tập trung tại trường, 100% đội tuyển và học sinh được cử đi bồi dưỡng theo hình thức liên kết, các trại đông, trại hè với các tỉnh bạn… Trong quá trình bồi dưỡng còn có sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành, Sở GDĐT và Trường THPT Chuyên Nguyễn Du đã có sự liên kết chiến lược với các địa phương như Hà Tĩnh, Nghệ An, Phú Yên, Bình Phước, Nghệ An, Nam Định… về bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia. Đây là cơ hội học tập, giao lưu rất tốt cho các em học sinh trong đội tuyển. Ngoài ra, một số học sinh có năng lực nổi trội (môn Tin học, Sinh học, Toán) được tạo điều kiện học bồi dưỡng chuyên sâu và nâng cao tại Hà Nội. Bên cạnh đó, đội ngũ các thầy cô giáo có năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, khắc phục khó khăn với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu đã góp phần quan trọng trong thành tích học sinh giỏi vượt bậc của năm học 2018-2019.

Ông Võ Văn Cảnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Cảnh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương thành tích mà các giáo viên, học sinh đã đạt được qua các Kỳ thi, cuộc thi trong năm học 2018-2019; đồng thời mong muốn các em học sinh tiếp tục cố gắng, phấn đấu, đạt thành tích cao hơn nữa. Ông Võ Văn Cảnh cũng mong muốn ngành GDĐT tỉnh tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác giáo dục mũi nhọn, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu để đào tạo lớp thế hệ học sinh hài hòa cả đức – trí – thể – mỹ; quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu…

Ông Võ Văn Cảnh và ông Phạm Đăng Khoa tặng hoa và Bằng khen vinh danh
các học sinh đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019

Tại buổi Lễ, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GDĐT và Hội khuyến học tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng đối với các học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi: Trao tặng Bằng khen của Bộ GDĐT cho 21 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 18 giáo viên và 36 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019; Sở GDĐT cùng Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 02 giáo viên và 50 học sinh đã có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Quốc gia và khu vực.

Ông Trần Quốc Cường và ông Phạm Đăng Khoa tặng hoa và Bằng khen vinh danh
các giáo viên có học sinh đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2019

* Một số hình ảnh của buổi lễ:

Các đại biểu tham dự buổi lễ 

 Giáo viên và học sinh tham dự buổi lễ

Giáo viên có học sinh giỏi được tuyên dương phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học sinh được tuyên dương phát biểu tại buổi lễ

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học sinh giỏi Quốc gia THPT 2019

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa vinh danh các học sinh giỏi Quốc gia THPT 2019

 

Ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở và ông Hà Ngọc Đào –Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho các học sinh xuất sắc tại các cuộc thi quốc gia và khu vực

 

Các giáo viên có học sinh giỏi Quốc gia THPT 2019 được vinh danh tại buổi lễ

 

Các em học sinh tại buổi lễ

Phạm Yến