Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Đồng chí Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở GDĐT khai mạc Hội nghị

Sáng 16/01/2018, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở GDĐT; toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo hiện nay có 08 chi bộ gồm: 06 chi bộ trực thuộc Văn phòng Sở và 02 chi bộ thuộc các đơn vị Ban nghiên cứu Giáo dục học sinh dân tộc và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật. Tổng số đảng viên là 69/121 cán bộ công chức, viên chức.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quát – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác năm 2017

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017, Đảng ủy Sở đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành GDĐT, cụ thể: tiếp tục ổn định mạng lưới quy mô trường, lớp đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh; chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng học sinh giỏi các cấp được nâng lên; tỉ lệ trường chuẩn Quốc gia vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh giao (39,92%/ 39%); chất lượng chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ được nâng cao; hoàn thành phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở đúng tiến độ…

Đồng chí Nguyễn Đình Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Lưu Tiến Quang – Ủy viên UBKT báo cáo công tác kiểm tra năm 2017

Đồng chí Thái Thị Mỹ Bình – Đảng ủy viên báo cáo công tác tài chính năm 2017

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến đóng góp vào Dự thảo báo cáo tổng kết năm 2017 do đồng chí Nguyễn Hữu Quát – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày và Dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do đồng chí Phạm Đăng Khoa – Bí thư Đảng ủy trình bày. Hội nghị đi đến biểu quyết thông qua 07 nhóm chỉ tiêu và 04 nhóm giải pháp cơ bản năm 2018.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Đăng Khoa, chủ trì Hội nghị đã quán triệt một số nội dung trọng tâm trong năm 2018:

– Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành, nhằm đưa các nghị quyết của Đảng, của ngành giáo dục vào trong từng vị trí công tác, từng cơ quan đơn vị trong thực thi công vụ, nhiệm vụ. Chú trong công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội để đảng viên, cán bộ công chức, viên chức hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật về sử dụng thông tin trên các mạng xã hội.

– Làm tốt công tác bồi dưỡng và phát triển đảng; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; quản lý chặt các hoạt động của cơ quan Sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

– Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp học, bậc học chuẩn bị mọi phương án để chuẩn bị cho việc thực hiện nội dung, chương trình sách giáo khoa mới theo Đề án mà Bộ GDĐT đã trình Quốc hội; chú trọng tăng cường cơ sở vật chất, sắp xếp, sáp nhập mạng lưới trường lớp ở vùng thuận lợi, đào tạo và đào tạo lại đội ngũ giáo viên cho phù hợp với xu thế phát triển của ngành GDĐT.

– Tập trung mọi nguồn lực, xây dựng kế hoạch, kiểm tra, công nhận trường chuẩn quốc gia theo chỉ tiêu của HĐND tỉnh giao là 42,5%.

– Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn; nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học, tránh tái mù chữ ở vùng biên giới, vùng sâu, vùng khó khăn; duy trì dạy học 2 buổi trên ngày; tăng cường dạy học tiếng Việt ở bậc Tiểu học; sắp xếp, bố trí lại đội ngũ giáo viên nhằm giải quyết bài toán thừa thiếu giáo viên cục bộ giữa các địa phương; sắp xếp lại các điểm trường, xây dựng lộ trình cụ thể … nhằm thực hiện tinh giản biên chế theo tinh thần NQ/TW6 khóa XII của Trung ương Đảng.

Đồng chí Phạm Đăng Khoa tặng Giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Phạm Đăng Khoa tặng Giấy khen cho các cá nhân

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Sở GDĐT đã khen thưởng cho 07 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2017.

Toàn cảnh Hội nghị học tập, quán triệt, phổ biến các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương VI, khóa XII của Đảng

Chiều cùng ngày, Đảng bộ Sở GDĐT cũng đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, phổ biến các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ VI, khóa XII của Đảng cho toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức Văn phòng Sở với 02 chuyên đề. Chuyên đề 1: “Các Nghị quyết Trung ương VI, khóa XII của Đảng” do đồng chí Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy trình bày; chuyên đề 2: Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về “xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, do đồng chí Nguyễn Hữu Quát – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày.

Nguyễn Văn Đạt