Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về ý thức phòng cháy, chữa cháy ở Trường THPT Lê Quý Đôn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 29/12/2017 vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 01 Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trường THPT Lê Qúy Đôn tổ chức chương trình tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tại chương trình, đại diện Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 1 (PCCC&CNCH) đã truyền tải thông tin mới nhất liên quan đến tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Các tuyên truyền viên đã trình bày, giải thích các nguyên nhân xảy ra cháy và thiệt hại do các vụ cháy nổ gây ra; đồng thời phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với đối tượng làm việc tại trường học, nhất là thiết bị điện; nêu rõ quy trình cứu chữa một vụ cháy và hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn; giới thiệu các tính năng, tác dụng và thao tác sử dụng các trang thiết bị PCCC tại chỗ. Đặc biệt, với tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực tầng 2-3 của nhà trường, nơi có hàng trăm em học sinh khối 11 đang học, Đội PCCC cơ sở phối hợp cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của phòng Cảnh sát PCCC&CNCH số 1 thực hiện một cách thuần thục, hiệu quả.

Học sinh thực hành diễn tập chữa cháy

Thông qua tuyên truyền và diễn tập về PCCC đã giúp thầy và trò trường THPT Lê Qúy Đôn nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ và sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, kịp thời xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

                             Phạm Đức Minh – THPT Lê Quý Đôn