Đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại trường THPT Buôn Đôn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 24/10, trường THPT Buôn Đôn phối hợp với Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á – Thái Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tham dự chương trình có bà Lê Thị Thảo – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); diễn giả Nguyễn Thành Nhân – Cố vấn cao cấp Trung tâm đào tạo tài năng trẻ Châu Á – Thái Bình Dương; ông Lê Văn Nhất – Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và gần 1000 em học sinh của nhà trường.

Tiết mục văn nghệ theo phong cách acoustic của các em học sinh

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh đã được Đoàn thanh niên nhà trường hướng dẫn các hoạt động khởi động bằng trò chơi team building, các bài dân vũ, kỹ năng làm việc nhóm. Đặc biệt, diễn giả Nguyễn Thành Nhân đã có gần 2 giờ nói chuyện với các em học sinh về 2 chủ đề hết sức ý nghĩa: “Lòng biết ơn với cha mẹ, thầy cô; thái độ sống tích cực để thành công”.

Diễn giả Nguyễn Thành Nhân trò chuyện với học sinh

Nụ cười rạng rỡ trước khi bắt đầu chương trình

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các em hết sức háo hức chờ đợi để tham gia chương trình ngoại khóa này. Trong thời gian diễn ra chương trình, khi nghe những câu chuyện về tình cảm của cha mẹ, thầy cô, rất nhiều em học sinh và thậm chí là giáo viên và phụ huynh tham dự đã khóc.

Những giọt nước mắt rơi khi nghe những câu chuyện về cha mẹ, thầy cô

Em Hoàng Thị Thanh Tuyền học sinh lớp 12A9 nói: thật sự xúc động và không thể không khóc khi nghe những câu chuyện về tình cảm cha mẹ, thầy cô dành cho chúng em, thấy mình vẫn còn có những hành động bồng bột, những lỗi lầm đã vô tình làm cho cha mẹ, thầy cô buồn lòng. Sau chương trình này, em tự thấy mình cần phải cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, rèn luyện những kỹ năng sống có ích để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô.

Cô giáo Trịnh Thị Dung – giáo viên môn Ngữ văn cho biết: đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, đã góp phần giúp các em học sinh, gia đình các em cũng như các thầy giáo, cô giáo thấy được vai trò tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống; đặc biệt, đối với những học sinh ở vùng sâu, vùng xa như Buôn Đôn thì điều này lại hết sức thiết thực, vì các em ít có điều kiện tiếp xúc, giao lưu với môi trường thực tế ngoài xã hội cũng như những nhân tố giao tiếp mới trong lao động và các hoạt động khác.

Cô Lương Thị Thêm – thôn Hà Bắc, Xã Ea Ven, Buôn Đôn (bán hàng nước ở gần trường), cho biết: bản thân là người bán hàng, nhưng khi được được nghe chương trình qua loa phát thanh của nhà trường cũng không thể kìm lòng, hầu như tôi khóc gần hết chương trình. Tôi ước là 2 cậu con trai nhà tôi đang ngồi học trên ghế nhà trường để được nghe thầy cô truyền đạt cho những bài học làm người bổ ích này (nhà Cô có 2 cậu con trai đã tốt nghiệp Đại học). Mong rằng chương trình này sẽ được các cấp quản lý giáo dục nhân rộng ở các cấp học, để các em có thêm kiến thức, kỹ năng khi ra ngoài đời cống hiến cho xã hội.

* Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Các đại biểu tham dự chương trình ngoại khóa

Các em học sinh tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa

Những phút giây trầm lắng của các em học sinh

Những giọt nước mắt của phụ huynh khi tham dự chương trình

 Nguyễn Đạt