Đoàn Giám sát Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đắk Lắk làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Đ/c Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Chiều ngày 08/3/2018, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã có buổi giám sát đối với Sở Giáo dục và Đào tạo “về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016”. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở GDĐT có ông Phạm Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở; lãnh đạo các đơn vị trường học được thụ hưởng dự án từ nguồn vốn vay nước ngoài.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu

Kết quả giám sát: trong giai đoạn 2011-2016, Trung ương đã bố trí 87.962 triệu đồng từ nguồn vốn vay ODA cấp về Sở Giáo dục và Đào tạo để thực hiện Dự án giáo dục THCS vùng khó khăn nhất (64.178 triệu đồng) và Dự án phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2 (23.784 triệu đồng).

Đ/c Y Khút Niê – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu

Ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT báo cáo

Địa phương cũng bố trí vốn đối ứng cho Sở Giáo dục và Đào tạo 30.637 triệu đồng để triển khai Dự án giáo dục THCS vùng khó khăn nhất (15.800 triệu đồng); Dự án phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2 (13.022 triệu đồng); Dự án giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 (1.815 triệu đồng).

Đại diện lãnh đạo các trường được thụ hưởng dự án phát biểu tại buổi làm việc

Các nguồn vốn vay và vốn đối ứng trong giai đoạn 2011-2016 đều được Sở Giáo dục và Đào tạo phân bổ kịp thời, đúng tiến độ và kế hoạch để đầu tư mua sắm các trang thiết bị trường học và xây dựng 145 phòng học, 29 phòng thí nghiệm, 6 phòng thư viện, 71 phòng công vụ cho giáo viên, 149 phòng nội trú cho học sinh, 20 bếp nấu ăn… cho các trường THCS, THPT khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Y Biêr Niê đánh giá cao hiệu quả sử dụng các nguồn vốn vay nước ngoài và vốn đối ứng của Sở Giáo dục và Đào tạo trong giai đoạn 2011-2016, qua đó đã cơ bản đáp ứng được một số nhu cầu cấp thiết về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập của các trường THCS, THPT ở những vùng khó khăn của tỉnh; cải thiện đáng kể về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt cho giáo viên và học sinh ở các đơn vị được thụ hưởng dự án.

Nguyễn Văn Đạt