Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn – Đắk Lắk, đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu tại Quyết định 1501/QĐ-TTg, ngày 28 tháng 8 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 – 2020”. Chiều 18/12/2017 Đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn, phối hợp với Chi hội Cựu chiến binh nhà trường, tổ chức cho 250 Đoàn viên – thanh niên dâng hoa và thắp hương trên tất cả các phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.
Các đại biểu và học sinh tiến vào dâng  hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh
Các đại biểu và học sinh dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017). Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội, của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử. Những câu chuyện do các cựu chiến binh kể, những trang sử được ghi trên bia ghi danh tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, những tấm bia trên các phần mộ của các liệt sỹ đã thành bài học sâu lắng, nhắc nhở các em khắc ghi công lao trời biển của thế hệ cha anh đã hy sinh cho độc lập, tự do, cho hòa bình và ngày vui đến trường của các em hôm nay.
Phát biểu tri ân tại buổi lễ, thầy Phạm Đức Minh – Bí thư Đoàn trường, thay mặt cho hơn 1.500 đoàn viên thanh niên nhà trường, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, thành kính tưởng nhớ hương hồn các anh hùng liệt sỹ. Xin hứa, sẽ ra sức thi đua trên mọi lĩnh vực công tác; tiếp tục giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ trẻ hôm nay xứng đáng là thế hệ kế cận, tiếp bước cha anh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

          Nguyễn Văn Đạt