Đoàn Trường THPT Trần Hưng Đạo đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm thực tế

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2018) của tuổi trẻ tỉnh Đắk Lắk, Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế hết sức ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng học sinh, sinh viên trong các giai đoạn lịch sử của dân tộc.

Trong đó, đáng chú ý là phong trào ngày chủ nhật tình nguyện; phong trào trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh; ra quân tuyên truyền vệ sinh môi trường và thu gom rác thải ở địa bàn dân cư; tuyên truyền về an toàn giao thông …

Đoàn viên thanh niên trồng cây xanh trên trục tỉnh lộ 12

Được sự hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện đoàn Krông Bông, sự cho phép của Chi bộ – Ban Giám hiệu nhà trường, sự chung tay giúp sức của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và các doanh nghiệp trên địa bàn, trong ngày chủ nhật (07/01/2018), Đoàn trường đã tổ chức ra quân thực hiện chương trình, với hơn 700 đoàn viên thanh niên tham gia, được phân chi làm 03 đội, mỗi đội hơn 200 người, trong đó: đội 1 làm công tác phát tờ rơi và tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh trong sinh hoạt hằng ngày cho các Buôn: Cư Đrăm, Buôn Chàm A xã Cư Đrăm và Buôn Khóa xã Cư Pui; đội 2 thực hiện nhiệm vụ thu gom rác trên trục đường tỉnh lộ 12 thuộc địa phận xã Cư Đrăm và Buôn Khóa xã Cư Pui; đội 3 thực hiện việc trồng mới 54 cây xanh trước cổng trường và trên các trục đường của Buôn kết nghĩa Cư Đrăm.

Thu gom rác thải tại xã Cư Đrăm

Kết quả, đã phát hàng ngàn tờ rơi tuyên truyền về môi trường; thu gom được hơn 2 tấn rác thải; trồng mới 54 cây xanh; tặng 1.900 quyển vở cho học sinh nghèo, học sinh bị sập nhà, tốc mái do cơn bão số 12; quyên góp giấy vụn được 650 kg; Chi đoàn giáo viên trao tặng cho các gia đình chính sách, các gia đình khó khăn ở thôn Ea Lang, xã Cư Pui và buôn Cư Đrăm, xã Cư Đrăm 20 suất quà với tổng trị giá 4.000.000 đồng.

Qua các hoạt động, Ban Thường vụ Đoàn trường đã lồng ghép vào việc giáo dục cho học sinh về các kỹ năng ứng xử, giao tiếp với nhân dân; kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích; kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước các hiểm họa ở ngoài xã hội. Trong buổi tổng kết Chương trình, đồng chí Nguyễn Quang Ngọc, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội LHTN nhà trường đã ôn lại chặng đường 68 năm của phong trào học sinh sinh viên Việt Nam. Đồng thời khẳng định: Hôm nay các em được sống trong không khí hòa bình, được cắp sách tới trường đó là nhờ sự hy sinh của các thế hệ cha anh trong đó có lực lượng học sinh, sinh viên đi trước. Máu của các anh, các chị đã tô thắm màu cờ Tổ quốc Việt Nam. Vì vậy, các em hãy biến những ước mơ, hoãi bão thành ý chí và hành động thiết thực: “ra sức học tập, rèn luyện đạo đức, sống biết yêu thương và chia sẻ với mọi người để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước và xứng đáng với công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và thầy cô”.

Phát biểu tại buổi lễ, em Nguyễn Thị Nụ, học sinh lớp 12A3, thay mặt cho hơn 700 học sinh đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ cho độc lập và tự do của Tổ quốc hôm nay. Tấm gương của liệt sỹ Trần Văn Ơn và các thế hệ đi trước mãi khắc ghi trong tâm trí của thế hệ trẻ. Chúng em nguyện hứa ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi các kỹ năng để xứng đáng là thế hệ trẻ đầy trách nhiệm của một dân tộc anh hùng.

Cũng tại buổi lễ, các mạnh thường quân và doanh nghiệp đã ủng hộ cho quỹ học bổng “học sinh nghèo vượt khó” của nhà trường gần 10 triệu đồng.

Huỳnh Ngọc Hoài – THPT Trần Hưng Đạo