Dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” giành giải Nhất ngày hội khởi nghiệp năm 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tại ngày hội học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức, dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” của nhóm các tác giả là học sinh đến từ trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt, tỉnh Đắk Lắk đã xuất sắc giành giải Nhất cùng tiền thưởng 30 triệu đồng.

Sản phẩm “ống hút từ hạt bơ” của các tác giả là học sinh đến từ trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt, tỉnh Đắk Lắk

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao giải Nhất cho dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” của các tác giả là học sinh đến từ trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt, tỉnh Đắk Lắk

Theo đó, chiều 22/12/2020, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức trao giải cuộc thi học sinh, sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp (SV-STARTUP) 2020. Tham dự Lễ bế mạc và trao giải có các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ, Ngô Thị Minh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan gian trưng bày dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” của Sở GD&ĐT Đắk Lắk

Tham gia ngày hội có 600 dự án của HSSV, trong đó, khối học sinh có hơn 200 dự án; khối sinh viên có gần 400 dự án.

Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, việc dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” của các học sinh đến từ trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt xuất sắc vượt qua hơn 200 dự án khối học sinh (THCS và THPT) để giành giải Nhất, đặc biệt là vượt qua các địa phương có phong trào khởi nghiệp mạnh đã thể hiện tính hiệu quả của việc đầu tư cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, của Sở GD&ĐT. Đây cũng là niềm vinh dự, là động lực để đội ngũ nhà giáo, học sinh của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh miền núi nói chung nỗ lực vượt khó, tổ chức dạy học gắn với nghiên cứu khoa học một cách mạnh mẽ, góp phần nâng cao dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống, thu hẹp khoảng cách trong giáo dục với các địa phương phát triển. Sắp tới đây, các sản phẩm của dự án sẽ được sử dụng rộng rãi tại căng tin của trường TH, THCS và THPT Hoàng Việt, các trường học, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

TS Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng cô giáo hướng dẫn và các em học sinh là tác giả của dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ”

Cũng theo TS Đỗ Tường Hiệp, sản phẩm “ống hút từ hạt bơ” được nghiên cứu, phát triển từ dự án “Sản xuất thìa, đĩa dùng 1 lần làm từ hạt hoạt bơ, gạo” dự thi khoa học kỹ thuật quốc gia năm học 2019-2020 (đạt giải Ba), đây là kết quả của một quá trình nghiên cứu, đầu tư trí tuệ, công sức hết sức công phu của thầy và trò trường Hoàng Việt cũng như đội ngũ chuyên gia đến từ các trường đại học, Sở GD&ĐT hỗ trợ, tư vấn hoàn thiện sản phẩm.

Được biết, ngay sau khi kết thúc ngày hội, đã có nhiều công ty, tập đoàn cả trong và ngoài nước bày tỏ ý định sẵn sàng hợp tác, đầu tư để sản xuất sản phẩm “ống hút từ hạt bơ” của trường Hoàng Việt.

Thành Tâm