Gần 2.000 học sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10

Sáng 15/6, gần 2.000 học sinh THCS trên địa bàn tỉnh đã tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2022-2023.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Đắk Lắk có 2 Hội đồng thi, tổ chức tuyển sinh cho 3 trường, gồm: THPT chuyên Nguyễn Du, THPT DTNT N’ Trang Lơng và THPT DTNT Đam San. 56 trường THPT và 1 Trung tâm đào tạo huấn luyện TDTT (có đào tạo hệ THPT) còn lại đều tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.

Các thí sinh đến từ THCS Cư Pui, huyện Krông Bông dự thi vào THPT chuyên Nguyễn Du có mặt tại điểm thi rất sớm.

Theo đó, tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Nguyễn Du, có 1.287 thí sinh đăng ký dự thi, tại 56 phòng thi.

Nhà trường sẽ lựa chọn, tuyển sinh 440 em cho lớp 10 năm học 2022-2023, gồm 10 lớp chuyên (350 em) và 2 lớp không chuyên (90 em).

Nhiều thí sinh dự thi vào THPT chuyên Nguyễn Du tranh thủ đến sớm để “cầu may” trước tượng thờ Đại thi hào Nguyễn Du.

Còn tại Hội đồng thi THPT DTNT N’ Trang Lơng, có nhiệm vụ tuyển sinh cho Nhà trường và trường THPT DTNT Đam San (mới thành lập). Tại đây, có 654 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, đăng ký vào N’ Trang Lơng 255 thí sinh và đăng ký vào Đam San 399 thí sinh.

Theo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023, cả 2 trường N’ Trang Lơng và Đam San được phép tuyển sinh 180 em mỗi trường.

Các lực lượng chức năng phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho kỳ thi.

Để bảo đảm an ninh, an toàn và đúng Quy chế thi, Sở GD&ĐT đã điều động 255 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các đơn vị khác đến làm nhiệm vụ coi thi, trong đó tại chuyên Nguyễn Du là 170 và N’ Trang Lơng là 85.

Cán bộ làm nhiệm vụ coi thi nghe phổ biến Quy chế thi tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Nguyễn Du.

Ngoài ra, các Hội đồng thi cũng đã phối hợp các cơ quan chức năng bố trí lực lượng an ninh bảo vệ khu vực thi, phân luồng giao thông một cách khoa học.

Một phụ huynh đến từ TP Buôn Ma Thuột tranh thủ dặn dò con trước khi vào khu vực thi.

Theo kế hoạch, sáng nay các thí sinh bắt đầu dự thi ở môn Ngữ văn, chiều thi Ngoại ngữ. Sáng 16/6 thi môn toán và chiều thi các môn chuyên (đối với trường chuyên Nguyễn Du).

Được biết, năm học 2022-2023, tỉnh Đắk Lắk có 59 trường THPT và 1 Trung tâm (có đào tạo cấp THPT), dự kiến tuyển sinh 58.591 học sinh lớp 10.

Thành Tâm