Gần 2.000 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Đắk Lắk

Thực hiện kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Đắk Lắk đã giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các đơn vị trực thuộc; hướng dẫn, chỉ đạo phòng GD&ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường học thuộc phạm vi quản lý theo quy định. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định điều chỉnh lịch thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020 – 2021 diễn ra vào các ngày 20 và 21-7.

Theo đó, các trường THPT trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THCS, riêng 02 trường chuyên biệt, gồm trường THPT chuyên Nguyễn  Du và THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng thực hiện tuyển sinh đầu vào lớp 10 bằng hình thức thi tuyển đối với tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Tường Hiệp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại Hội đồng thi THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng

Tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Du có 1.294 thí sinh đăng ký dự thi, gồm: chuyên Anh 349 thí sinh, chuyên Toán 219 thí sinh, chuyên Hóa 214 thí sinh, chuyên Lý 172 thí sinh, chuyên Văn 146 thí sinh, chuyên Sinh 113 thí sinh, chuyên Địa 24 thí sinh, chuyên Sử 24 thí sinh, chuyên tiếng Pháp 20 thí sinh và chuyên Tin 39 thí sinh (13 thí sinh thi Tin và 26 thí sinh thi Toán xét qua lớp chuyên Tin).

Các thí sinh dự thi tại Hội đồng thi THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng

Tại Hội đồng thi Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có tổng cộng 661 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong ngày thi đầu tiên, buổi sáng các thí sinh dự thi môn Ngữ văn, buổi chiều dự thi môn tiếng Anh; tại Hội đồng thi THPT chuyên Nguyễn Du có 09 thí sinh vắng; Hội đồng thi THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơn có 17 thí sinh vắng. Ngày mai, buổi sáng các thí sinh dự thi môn Toán; buổi chiều chỉ các thí sinh tại Hội đồng thi THPT chuyên Nguyễn Du thực hiện các bài thi ở môn chuyên.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 được Sở GD&ĐT giao, trường THPT chuyên Nguyễn Du có 385 chỉ tiêu; trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng có 180 chỉ tiêu.

Nguyễn Đạt