Gần 3.000 học sinh tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 04/7/2020, tại trường Đại học Buôn Ma Thuột (298 Hà Huy Tập, P.Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), gần 3.000 học sinh trung học phổ thông của 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông đã tham dự Chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020”. Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp cùng sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn và các trường Đại học tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2020 (ảnh: TT)

Phát biểu tại Chương trình, Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh cảm ơn báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục Đại học và các đơn vị tài trợ đã luôn phối hợp, đồng hành với Sở GD&ĐT trong việc tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh trong những năm qua và năm 2020. Từ ngày hội tư vấn tuyển sinh này, các chuyên gia, giảng viên đầu ngành của các học viện, trường đại học đã cung cấp thông tin và giải đáp trực tiếp cho các em học sinh những vấn đề cần biết, những nội dung cần phải nắm vững về quy định của kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2020; định hướng cho các em về lựa chọn ngành học phù hợp năng lực, sở thích của mình. Chương trình cũng là dịp để đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ở các nhà trường phổ thông nắm bắt thông tin nghề nghiệp, mã ngành đào tạo, cơ hội học tập và làm việc … để từ đó thực hiện tốt công tác hướng nghiệp ở các nhà trường phổ thông.

Các em học sinh lớp 12 tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng tại Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2020 (ảnh: TT)

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, đến nay, tất cả thí sinh đều đã hoàn thành việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cơ bản vẫn giữ sự ổn định phương án đã triển khai trong các năm trước. Tuy nhiên, có một số điều chỉnh, bổ sung: với mục tiêu chính để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT nên được gọi là Kỳ thi “tốt nghiệp THPT năm 2020”; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) chịu trách nhiệm tổ chức Kỳ thi ở địa phương mình, từ khâu in sao đề thi, coi thi, chấm thi trắc nghiệm, chấm thi tự luận, phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của Quy chế thi. Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 08/8 đến 10/8/2020 và 01 buổi dự phòng sáng 11/8/2020.

Các em học sinh lớp 12 của 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông tham dự Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2020 (ảnh: TT)

Tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk dự kiến có 20.291 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 17.026 thí sinh THPT, 2.231 thí sinh GDTX; bố trí 32 điểm thi trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với 883 phòng thi.

Nguyễn Đạt