Gần 30.000 hồ sơ dự thi THPT quốc gia được cập nhật

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tính đến 18h ngày 4/4, đã có gần 30.000 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia được cập nhật lên hệ thống thông tin quản lý thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2017. Trong đó, khoảng 74% thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH.
     Điều đặc biệt, cho đến thời điểm này, trong số thí sinh dự thi đăng ký bài thi tổ hợp, số thí sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học xã hội không có sự chênh lệch quá lớn với số thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên.
Hiện có khoảng 40% số thí sinh đăng ký bài thi khoa học xã hội, 50% số thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên và khoảng 10% thí sinh đăng ký thi cả hai bài thi.
Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội; thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp; điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Tuy nhiên, đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, nếu đã đăng ký bài thi tổ hợp nào, phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi đó. Nếu không dự thi đầy đủ sẽ được coi như bỏ bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp, và không được xét tốt nghiệp.
Vì vậy, nếu thí sinh đã đăng ký cả hai bài thi tổ hợp thì phải dự thi đầy đủ cả hai bài thi này./.
 Nguồn: chinhphu.vn