Giao lưu an toàn giao thông cấp tiểu học năm học 2018 – 2019

Ngày 16/02/2019, tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học thuộc Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” năm học 2018 – 2019. Tham dự khai mạc có bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh; đại diện Công ty Toyota Việt Nam; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT; lãnh đạo, giáo viên và học sinh khối tiểu học của các phòng GDĐT trên địa bàn tỉnh.

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Lê Thi Thanh Xuân khẳng định: Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” giúp các nhà trường tăng cường giáo dục kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh; các em có dịp để tìm hiểu sâu hơn về Luật Giao thông, biết tự bảo vệ an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông, chia sẽ để mọi người nâng cao ý thức, trách nhiệm và văn hóa trong việc chấp hành luật giao thông …

Ông Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng phòng GDTH Sở GDĐT thông qua chương trình buổi Giao lưu

Đại diện Toyota Buôn Ma Thuột tặng quà động viên đại diện các đội về tham dự Giao lưu

Tham gia Giao lưu có 110 học sinh và 6 giáo viên đến từ 9 phòng GDĐT các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh (Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Cư Kuin, Krông Pắc, Cư M’Gar, Ea H’Leo, M’Đrắk, Krông Búk, Krông Năng) và trường tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt. Các học sinh tham gia Giao lưu sẽ trải qua 3 phần thi gồm: tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ, ca, hò vè về chủ đề ATGT. Còn các giáo viên tham dự  2 nội dung gồm: thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT và tham gia hội thảo, tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Phần thi năng khiếu của Phòng GDĐT thành phố Buôn Ma Thuột

Kết thúc Giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Phòng GD-ĐT huyện M’Đrắk; 2 giải Nhì: Phòng GD-ĐT huyện Krông Năng và Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột; 3 giải Ba: Phòng GD-ĐT thị xã Buôn Hồ, Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắc và Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị xuất sắc tại buổi Giao lưu

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 45 giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích cho các đội, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phần thi tại buổi Giao lưu.

Văn Đạt – Hồng Yến