Giao lưu kỷ niệm 39 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 18/4/2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh (Trung tâm) phối hợp với trường tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt và Công ty Giáo dục đào tạo Umit tổ chức chương trình Giao lưu kỷ niệm 39 năm ngày Người khuyết tật Việt nam (18/4/1980 – 18/4/2019). Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia Giao lưu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trung tâm.

Phần Giao lưu văn nghệ của các em học sinh khiếm thính đang học tập tại Trung tâm

Phần Giao lưu văn nghệ của các em học sinh trường tiểu học – THCS – THPT Hoàng Việt (khối tiểu học)

Phát biểu tại buổi Giao lưu, bà Phạm Thị Tuyết – Giám đốc Trung tâm đã ôn lại một số thành tích nổi bật trong công tác chăm sóc, nuôi dạy và hỗ trợ trẻ khuyết tật hòa nhập với đời sống xã hội của Trung tâm trong thời gian qua; cảm ơn những tấm lòng của các nhà hảo tâm, các đơn vị trường học đã đồng lòng, sẻ chia những khó khăn, hỗ trợ vật chất và tinh thần để thầy và trò Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần giúp trẻ khuyết tật có dịp để giao lưu, hòa nhập và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Bà Phạm Thị Tuyết – Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi Giao lưu

Cũng tại buổi giao lưu, các em học sinh của Trung tâm và các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những mong muốn, nguyện vọng của chính đáng các em về quyền bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng; giúp các em cảm nhận được sự quan tâm của xã hội dành cho người khuyết tật nói chung để các em có động lực trong học tập, rèn luyện, vượt qua những khó khăn, thử thách, tự khẳng định vị trí của mình trước cộng đồng.

Bà Phạm Thị Tuyết thay mặt các học sinh của Trung tâm nhận quà từ bà Mẫn Hương Giang – Phó Hiệu trưởng trường TH-THCS-THPT Hoàng Việt

Dịp này, trường tiểu học – THCS – THPT Hoàng Việt đã tặng các em học sinh khuyết tật 600 cuốn sách, truyện tranh; tổ chức đón toàn bộ học sinh của Trung tâm đến tham quan nhà trường, giao lưu với học sinh khối tiểu học, tập bơi tại bể bơi của nhà trường. Công ty Giáo dục đào tạo Umit cũng có những phần quà động viên tinh thần các em học sinh của Trung tâm.

Nguyễn Đạt