Học sinh phố núi háo hức đến trường sau hơn 4 tháng học online

Lượt xem:

Đọc bài viết

Mặc dù đã gần hết học kỳ I năm học 2021-2022, thế nhưng, phải đến những ngày đầu năm 2022, tiếng trống trường mới lại rộn vang tại các trường học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Một điều tưởng như hết sức bình dị và thân thuộc ấy lại là sự mong ước, chờ đợi của hàng chục ngàn học sinh, giáo viên tại phố núi trong thời gian qua.

Bà Mai Thị Hồng Hà – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố hướng dẫn học sinh kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn tại trường THCS Tân Lợi.

Học sinh trường THCS Phan Chu Trinh chào cờ tại lớp học.

Học sinh trường THCS Lương Thế Vinh trong giờ học đầu tiên tại trường.

Sáng 10/1, gần 10 ngàn học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã đến trường học trực tiếp sau hơn 4 tháng học online. Tính cả thời gian nghỉ hè, các trường học đã hơn 6 tháng chưa mở cửa trở lại như những năm học trước.

Trong niềm phấn khởi, em Phạm Lê Phương Hạnh – lớp 9A3, trường THCS Tân Lợi cho biết, hôm nay là một ngày hết sức vui và ý.

“Sau hơn 4 tháng ở nhà học online, giờ được đến trường học trực tiếp, con cảm thấy háo hức vô cùng. Được gặp bạn bè sau một thời gian dài dằng dặc, đặc biệt sẽ được thầy cô trực tiếp chỉ bảo, dạy dỗ những kiến thức quan trọng và những kỹ năng ứng xử trong cuộc sống”- Phương Hạnh hồ hởi nói.

Cũng theo Phương Hạnh, em đã được thầy cô, ba mẹ hướng dẫn kỹ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi đến trường.

Còn em Đặng Trần Hải Uyên – lớp 9A1, trường THCS Tân Lợi thì hết sức tự tin khi đến trường.

“Được đến trường học trực tiếp là niềm vui của tất cả học sinh. Nếu có xảy ra tình huống có F0 trong trường học, chúng em cũng sẽ bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch vì đã được thầy cô, ba mẹ hướng dẫn rất tỉ mỉ rồi”- Hải Uyên cho biết.

Chung cảm xúc, em Trần Nguyễn Phúc Minh – lớp 12A13, trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, sau hơn 6 tháng mới được gặp bạn bè nên rất hứng khởi.

“Trong quá trình học online, nhiều bài em chưa thể tiếp thu hết được. Khi đến trường học trực tiếp, thầy cô sẽ giúp em củng cố kiến thức mạch lạc và dễ hiểu hơn. Em cũng đã được trang bị tâm lý để không lo lắng khi có tình huống F0 xuất hiện trong lớp, trong trường”- Phúc Minh hồ hởi nói.

Riêng Lê Thị Quỳnh Như – lớp 12A12 và Hà Thảo Nguyên – 12A13 (trường THPT Lê Quý Đôn) thì khẳng định, “Chỉ mong tới trường để thầy cô giảng dạy và củng cố kiến thức trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng ở lớp cuối cấp THPT”.

Thành Tâm