Hội Khuyến học tỉnh Đắk Lắk chung tay ngăn ngừa học sinh bỏ học sau đại dịch Covid – 19

Nhận biết sau khi kết thúc đợt nghỉ kéo dài để phòng, chống đại dịch Covid – 19, sẽ có không ít học sinh trên địa bàn các xã có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn; xã Căn cứ kháng chiến; xã vùng sâu, vùng xa; vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống của tỉnh Đắk Lắk phải nghỉ hoặc bỏ học, gây khó khăn cho ổn định dạy và học năm học 2019 – 2020.

Vì vậy, ngay tuần thứ 2 khi học sinh trở lại trường học tập, Hội Khuyến học tỉnh và “Nhóm Bạn chung tay vì học sinh thân yêu” đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả:

Ngày 18/5/2020 trao tặng 10 xe đạp cho học sinh trường Tiểu học Y Ngông, xã Dua Kmal, huyện Krông Ana (đây là xã Căn cứ kháng chiến, có gần 100% học sinh là người DTTS).

Trao tặng xe đạp tại xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông

Ngày 21/5/2020 trao tặng 10 xe đạp cho học sinh tiểu học và THCS xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông (xã Căn cứ kháng chiến).

Trao tặng xe đạp tại xã Đắk Phơi, huyện Lắk

Cũng trong ngày 21/5/2020, trao 10 xe đạp cho học sinh tiểu học và THCS xã Đắk Phơi, huyện Lắk (xã Căn cứ kháng chiến, có gần 100% học sinh là người DTTS). Tại đây, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, gồm: 10 em học sinh khối THPT (mỗi suất trị giá 1.000.000VNĐ); 30 em học sinh tiểu học và THCS (mỗi suất trị giá 500.000VNĐ).

Trao học bổng tại huyện Ea Súp

Ngày 23/5/2020, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của huyện Ea Súp, gồm: 10 em học sinh khối THPT (mỗi suất trị giá 1.000.000VNĐ); 30 em học sinh tiểu học và THCS (mỗi suất trị giá 500.000VNĐ).

Những hành động, việc làm trên tuy giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm và tình cảm hết sức to lớn của một bộ phận cộng đồng đã chung tay vì học sinh nghèo sau đại dịch covid – 19. Hy vọng các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung sẽ tiếp tục chăm ngoan, học tốt, hoàn thành thắng lợi chương trình năm học 2019 – 2020.

Hà Ngọc Đào – Chủ tịch HKH, Hội Cự Giáo chức tỉnh

Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh