Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân Bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường tại Tỉnh Đắk Lắk

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 24/04/2018, Sở GD&ĐT Tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị “Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường”. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, lãnh đạo công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng với các đại biểu từ 81 trường tiểu học bán trú và các Phòng GD&ĐT địa phương.

Hội nghị có sự tham gia của Ban giám hiệu và các nhân viên lên thực đơn từ 81 nhà trường

Dự án Bữa ăn Học đường được Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và đồng hành cùng Bộ GD&ĐT, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai từ năm 2012 với mục tiêu “thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học”.

Ông Ngũ Duy Anh  – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Đây là phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn Học đường, giúp cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, và có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh. Ngày 16/01/2017, Bộ GD&ĐT đã ban hàng Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt triển khai trên toàn quốc. Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buanhocduong.com.vn.

Ông Nguyễn Văn Chiêu  – Trưởng phòng Tiểu học,  Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk phát biểu trong Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Chiêu  – Trưởng phòng Tiểu học,  Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk – đã có những chỉ đạo cụ thể về các bước áp dụng phần mềm tại trường bao gồm việc các trường sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ xếp lịch để cử nhân viên đến hỗ trợ trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

Ông Nguyễn Đức Hiếu  –  Trưởng Chi nhánh Khu vực Miền trung, Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu trong Hội nghị

Bên cạnh phần mềm, các trường sẽ tiến hành in áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” nhằm giáo dục cho học sinh kiến thức dinh dưỡng, từ đó hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và chia sẻ nội dung từ “Bản thông tin giới thiệu dự án dành cho cha mẹ học sinh” trong các buổi họp năm học 2018 – 2019.

Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”

Bản thông tin giới thiệu Dự án dánh cho Cha mẹ học sinh