Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp tiểu học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 25/8/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức trực tuyến Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cấp tiểu học. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở GD&ĐT Đắk Lắk có đồng chí Phạm Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng, Phó các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và Hiệu trưởng một số trường tiểu học.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk

Để thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018, lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tăng tỷ lệ học sinh được học 2 buổi/ngày ở các trường tiểu học. Đồng thời, các phòng GD&ĐT, trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã tích cực, chủ động chuẩn bị các điều kiện về sách, thiết bị dạy học lớp 1 sẵn sàng thực hiện từ năm học 2020-2021.
Năm học 2019-2020, diễn ra trong bối cảnh đặc biệt do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, học sinh phải tạm dừng đến trường trong thời gian dài để phòng chống dịch bệnh. Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố tổ chức dạy học trực tuyến, chủ động điều chỉnh nội dung dạy học trong học kì II nhằm đáp ứng yêu cầu, mục tiêu giáo dục tiểu học và đảm bảo thời gian năm học theo khung kế hoạch của Bộ.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đơn vị tại các điểm cầu trao đổi, thảo luận Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương trong thời gian qua và đề nghị sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố tiếp tục tăng cường công tác truyền thông để cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng về chương trình giáo dục phổ thông mới; xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị phù hợp, tiết kiệm; kiến nghị các địa phương bổ sung, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Ngọc Hoa