Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tiểu học huyện Krông Năng  năm học 2018 – 2019

Trong hai ngày 12 và 13/3/2019 vừa qua, tại trường tiểu học (TH) Trần Quốc Toản, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2018 – 2019. Tham dự có 22/29 đơn vị với 44 đội (gồm 176 thí sinh (TS) là học sinh lớp 4 và lớp 5 các trường TH trên địa bàn huyện).

Các đội tham dự Hội thi thực hiện hai phần thi, gồm: phần thuyết trình và phần trả lời câu hỏi. Ở phần thuyết trình bằng tiếng Anh, các đội thuyết trình một trong bốn chủ đề: giới thiệu về địa lý xã/thị trấn/huyện nơi bạn sinh sống, giới thiệu ẩm thực xã/thị trấn/huyện nơi bạn sinh sống, giới thiệu về con người xã/thị trấn/huyện nơi bạn sinh sống và giới thiệu địa danh xã/thị trấn/huyện nơi bạn sinh sống. Hội thi là sân chơi trí tuệ bổ ích, là dịp để các em được giao lưu, học tập, truyền cảm hứng cho các em trong việc học ngoại ngữ thông qua giao tiếp, học theo nhóm, hùng biện, góp phần thực hiện tốt hơn đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2019 – 2025 của tỉnh Đắk Lắk”.

Kết quả, có 12 học sinh xuất sắc đạt giải cá nhân về kỹ năng ngôn ngữ. Giải nhất toàn đoàn thuộc về trường TH Nguyễn Văn Trỗi, 02 giải nhì thuộc về trường TH Dliêya và trường TH Trần Quốc Toản, 03 giải ba thuộc các trường: TH Ngô Quyền, TH&THCS Lê Duẩn, TH Nguyễn Viết Xuân và 16 trường đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, ở giải đồng đội có 03 giải nhất (TH Nguyễn Văn Trỗi, TH Trần Quốc Toản, TH Dliêya), 06 giải nhì, 09 giải ba và 15 giải khuyến khích. Tại hội thi, Trung tâm ngoại ngữ Magic Englich huyện đã trao 12 suất học bổng cho 12 học sinh xuất sắc.

Ban Tổ chức trao tặng Giấy khen cho 12 học sinh xuất sắc tại Hội thi

Hội đồng giám khảo hội thi đã tổ chức xét chọn 08 học sinh, lập thành 02 đội tuyển tham dự Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Trọng Nguyên