Họp báo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Chiều 11/6/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Đắk Lắk tổ chức họp báo về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Ủy viên Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng thi (Cụm thi số 40) tại tỉnh Đắk Lắk chủ trì họp báo. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GDĐT; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Ủy viên Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng thi cung thông tin chung về Kỳ thi tại buổi họp báo

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 24/6 đến 27/6/2019, ngày 24/6 các thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có). Tại Kỳ thi, thí sinh dự thi 5 bài thi ở 9 môn thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (Lý – Hóa – Sinh) và Khoa học Xã hội (Lịch sử – Địa lí – GDCD), ngoại trừ môn Ngữ văn thí sinh làm bài thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thí sinh làm bài thi theo hình thức trắc nghiệm.

Bà Thái Thị Mỹ Bình, Chánh Văn phòng Sở GDĐT, Thư ký Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh trao đổi về công tác phối hợp truyền thông cho Kỳ thi

Ông Nguyễn Hoàng Dưỡng, Phó Trưởng phòng Thông tin Báo chí và Xuất bản, Sở TTTT cung cấp nội dung phối hợp Truyền thông cho Kỳ thi

Bà Nguyễn Thị Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị của ngành Y tế cho Kỳ thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Cụm thi số 40 tỉnh Đắk Lắk gồm 1 Hội đồng thi với 32 điểm thi (năm 2018 là 36 điểm), bố trí trên địa bàn 15 huyện, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột; 860 phòng thi; 20.588 thí sinh ĐKDT, trong đó THPT 18.364, GDTX 1.228, thí sinh tự do 996 (240 chưa tốt nghiệp THPT, 756 đã tốt nghiệp THPT). Tham gia phối hợp tổ chức Kỳ thi tại Đắk Lắk gồm có trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, trường Đại học Tây Nguyên, trường Đại học Buôn Ma Thuột, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum với số lượng cán bộ coi thi được điều động 996 người.

Phóng viên Hương Lý, Đài tiếng nói Việt Nam (Thường trú tại Tây Nguyên) đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Phóng viên Công Lý, Báo Nhân dân đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Phóng viên Thu Ngọc, Đài PT-TH Đắk Lắk đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Phóng viên Thúy Diễm, Báo Dân trí đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tập trung vào một số vấn đề chính như: quy chế cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí nhằm đảm bảo phản ánh kịp thời về Kỳ thi; vấn đề tác nghiệp của phóng viên trong và ngoài khu vực thi; phương thức liên lạc, trao đổi thông tin tại các điểm thi; việc bảo đảm an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, nơi ăn, ở cho thí sinh; công tác hỗ trợ cho các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa tham dự kỳ thi …

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng KTKĐCLGD-CNTT Sở GDĐT, Thư ký Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tại Hội đồng thi Đắk Lắk

Ông Dương Đình Long, Chánh Thanh tra Sở GDĐT, thành viên Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến công tác chuẩn bị phương án Thanh tra thi tại Hội đồng thi Đắk Lắk

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Hữu Thành Cát – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh thành lập 5 tổ kiểm tra và đã tiến hành xong việc kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại 32 điểm thi, điểm in sao đề thi và chấm thi. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi tại tỉnh cơ bản đã hoàn tất theo đúng quy định của quy chế thi. Qua họp báo, Sở GDĐT rất mong các cơ quan thông tấn, báo chí phối hợp chặt chẽ và hiệu quả để đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về Kỳ thi, góp phần trong việc tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Cụm thi số 40 tỉnh Đắk Lắk nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế.

Nguyễn Đạt