Huyện Cư Kuin tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng 30/9/2020, Ủy ban Nhân dân huyện Cư Kuin tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Ông Y Ngơn Niê, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin và ông Trần Văn Hải, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đồng chủ trì Hội Nghị. Tham dự Hội nghị có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Hữu Thành Cát; đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; đại diện lãnh đao các trường học trên địa bàn huyện.

Chủ trì Hội nghị

Năm học 2019-2020 vừa qua, huyện Cư Kuin có 56 trường từ mầm non đến THCS (có 04 trường ngoài công lập) với 781 lớp; 21.393 học sinh; 1.961 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Ông Y Ngơn Niê, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin phát biểu khai mạc Hội nghị

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, dịch bạch hầu, tuy nhiên với việc tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm bảo đảm thực hiện dạy học – giáo dục theo kế hoạch thời gian năm học của tỉnh, của Bộ vừa bảo đảm an toàn cho người học, người dạy; kết hợp đổi mới kịp thời các hình thức tổ chức dạy học cả trực tiếp và trực tuyến, dạy học theo hình thức giao bài tại nhà … huyện Cư Kuin đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với những kết quả đáng ghi nhận: tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra nhà trẻ, ra lớp đạt 86,1%, trong đó trẻ 5 tuổi ra lớp mẫu giáo đạt 100%; số trẻ ăn bán trú, nhà trẻ đạt 100%, mẫu giáo đạt 72%. 99,7% học sinh tiểu học được công nhận hoàn thành chương trình cấp học. 40,1% học sinh THCS được xếp loại học lực khá, giỏi; có 99,09% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục được duy trì theo hướng nâng dần mức độ đạt chuẩn, hiện có 08/08 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục từ mầm non đến THCS; cấp tiểu học có 06 xã đạt mức độ 3, 02 xã đạt mức độ 2; 08/08 xã được công nhận đạt mức độ 2 về xóa mù chữ giáo dục THCS. Công tác giáo dục học sinh dân tộc, giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tiếp tục được chú trọng, tạo sự công bằng cho tất cả đối tượng người học, trong đó tỷ lệ huy động trẻ khuyết tật ra lớp đạt 89,7%. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia hoàn thành chỉ tiêu, hiện toàn huyện có 26/56 trường được công nhận, đạt 46,42%.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Hữu Thành Cát phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Hữu Thành Cát ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học 2019-2020 của thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Cư Kuin. Bước vào năm học 2020-2021, năm học mà toàn ngành bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông mới, mặc dù còn một vài điểm trường tiểu học vẫn phải mượn tạm nhà văn hóa thôn, buôn để tổ chức dạy học, tuy nhiên với những giải pháp mà phòng GD&ĐT và đại diện các trường đã nêu, Sở GD&ĐT tin tưởng huyện Cư Kuin sẽ triển khai hiệu quả Chương trình SKG lớp 1 nói riêng, kế hoạch năm học nói chung, góp phần hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021 của tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị thảo luận, góp ý vào báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và nhiệm vụ năm học 2020-2021

Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận cho ý kiến đóng góp vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, và nhiệm vụ, giải pháp năm học 2020-2021 trong đó có nhiều ý kiến, giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, chất lượng dạy học – giáo dục trên địa bàn huyện. Đặc biệt, các trường tiểu học đã có những giải pháp thiết thực nhằm triển khai hiệu quả Chương trình, SGK giáo dục phổ thông mới như, tăng cường công tác truyền thông về giáo dục; cải tạo cảnh quan trường, lớp học; tận dụng không gian thư viện xanh, không gian phòng họp để tổ chức dạy học các môn học bổ trợ và hoạt động giáo dục.

UBND huyện Cư Kuin trao Giấy khen cho các tập thể thuộc ngành GD&ĐT có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020

Tại Hội nghị, UBND huyện Cư Kuin đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc ngành GD&ĐT huyện đã có thành tích cao trong năm học 2019-2020, gồm: 19 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; 107 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; tặng Giấy khen cho 139 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Thành Tâm