Huyện Ea Súp tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng 16/10/2020, Ủy ban Nhân dân huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Kim Thông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự có ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện cấy ủy Đảng, chính quyền địa phương; lãnh đạo các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự Hội nghị

Năm học 2019-2020 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, dịch bạch hầu, lũ lụt, hạn hán; học sinh phải nghỉ học dài ngày, thời gian năm học kéo dài đến giữa tháng 8/2020. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ sát sao của Sở GD&ĐT và chính quyền địa phương; sự chủ động, sáng tạo và nỗ lực vượt khó của thầy giáo, cô giáo, các em học sinh; sự hỗ trợ của các tầng lớp nhân dân, ngành GD&ĐT huyện đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp và hoàn thành kế hoạch năm học với những kết quả đáng ghi nhận, mạng lưới trường, lớp học tiếp tục được duy trì ổn định, toàn ngành có 47 trường học, trong đó có 1 trường ngoài công lập, với 691 lớp, 16.952 học sinh. Chất lượng giáo dục đài trà, giáo dục mũi nhọn được duy trì theo hướng phát triển, cấp tiểu học có 94,52% học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt chương trình cấp học; cấp THCS có 38,8% học sinh được xếp loại học lực khá, giỏi (tăng 0,2% so với năm học trước); có 02 dự án đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (1 giải Nhì và 1 giải Ba).

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng phòng GĐ&ĐT huyện báo cáo tổng kết năm học 2019-2020

Công tác phổ cập, giáo dục xóa mù chữ được giữ vững, huyện được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non; đạt chuẩn phổ cập mức độ 2 đối với tiểu học và mức độ 1 đối với THCS; đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Tường Hiệp phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đỗ Tường Hiệp ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học 2019-2020 của thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Ea Súp. Bước vào năm học 2020-2021, năm học mà toàn ngành bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông mới, mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn, nhất là khu vực biên giới, tuy nhiên với những giải pháp mà phòng GD&ĐT và đại diện các trường đã nêu, Sở GD&ĐT tin tưởng huyện Ea Súp sẽ triển khai hiệu quả Chương trình SKG lớp 1 nói riêng, kế hoạch năm học nói chung, góp phần hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021 của tỉnh.

Ông Lê Kim Thông, Trưởng phòng GĐ&ĐT huyện triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận cho ý kiến đóng góp vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, và nhiệm vụ, giải pháp năm học 2020-2021 trong đó có nhiều ý kiến, giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, chất lượng dạy học – giáo dục trên địa bàn huyện. Đặc biệt, đại diện các trường tiểu học đã có những tham luận về các giải pháp thiết thực nhằm triển khai hiệu quả Chương trình, SGK giáo dục phổ thông mới như, tăng cường công tác truyền thông về giáo dục; cải tạo cảnh quan trường, lớp học; tận dụng không gian thư viện xanh, không gian phòng họp để tổ chức dạy học các môn học bổ trợ và hoạt động giáo dục.

Ông Nguyễn Văn Nhiệm, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Hội nghị cũng đã thống nhất, biểu quyết thông qua các nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu trong năm học 2020-2021 đối với ngành GD&ĐT huyện.

Thành Tâm